Ngân hàng HSBC sắp cắt giảm 20.000 việc làm?

02/06/2015 03:58 PM | Nghề nghiệp

Tính đến cuối năm ngoái, HSBC có tổng cộng gần 258.000 nhân viên.

Ngân hàng HSBC sắp cắt giảm 20.000 việc làm?

Hãng tin Sky News đưa tin trong tuần tới ngân hàng lớn nhất châu Âu là HSBC sẽ đưa thông báo cắt giảm hàng nghìn việc làm.

Theo đó, CEO Stuart Gulliver của HSBC sẽ công bố con số chính xác tới các cổ đông vào ngày 9/6 tới. Đợt sa thải này có thể ảnh hưởng tới 10.000 – 20.000 nhân viên đang làm việc cho ngân hàng này.

Heidi Ashley, người phát ngôn của HSBC tại London, từ chối bình luận về báo cáo này. Tính đến cuối năm ngoái, HSBC có tổng cộng gần 258.000 nhân viên.

CEO Gulliver đang cố gắng cắt giảm chi phí nhằm gia tăng lợi nhuận, đồng thời chi ra hàng tỷ USD để đẩy mạnh tuân thủ nội bộ. Đợt cắt giảm tới sẽ không tính đến những ảnh hưởng tiềm năng từ việc bán bớt các hoạt động kinh doanh ở Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như kế hoạch chia tách chi nhánh ở Anh nhằm đáp ứng yêu cầu tách bạch hai mảng tiêu dùng và đầu tư.

Mới đây, HSBC đã nói về khả năng rời khỏi nước Anh vì mức thuế ở đây quá cao trong khi các luật lệ ngày càng bị thắt chặt. Năm ngoái, HSBC đã phải nộp 750 triệu bảng (tương đương 1,1 tỷ USD) tiền thuế - nhiều nhất trong số các ngân hàng của Anh.

Theo James Chappell – chuyên gia phân tích đến từ ngân hàng Berenberg, đưa ra một mục tiêu cắt giảm chi tiêu cụ thể có ý nghĩa rất quan trọng đối với HSBC vì ngân hàng này phải cải thiện mức lợi suất mà các cổ đông nhận được. Trong môi trường lãi suất quá thấp như hiện nay, ngân hàng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tăng doanh thu vì các công ty đã vay nợ quá nhiều.

Theo Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm