“Nếu bạn giỏi một thứ gì đó – Đừng bao giờ làm nó miễn phí”

21/05/2015 10:30 AM | Nghề nghiệp

Quan điểm bắt sinh viên làm việc không công để đổi lấy kinh nghiệm đã trở nên lỗi thời. Tại VC Corp, bạn tạo ra giá trị cho cho chúng tôi, bạn phải được trả công xứng đáng.

“Nếu bạn giỏi một thứ gì đó – Đừng bao giờ làm nó miễn phí”

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay chỉ coi sinh viên thực tập như những chú chim non nớt thiếu kinh nghiệm. Một số thì cho rằng, sinh viên được thực tập trong môi trường chuyên nghiệp, tại một công ty lớn đã là quá tuyệt vời.

VC Corp xem đó là một quan điểm lỗi thời. Với chương trình “Sinh viên thực tập tài năng –VC S*Talent 2015”, VC Corp luôn sẵn sàng trả công cho những sinh viên xứng đáng với công sức bỏ ra, cũng như tương lai thăng tiến vào trong hàng ngũ lãnh đạo.

Cụ thể, trong vòng 3 – 6 tháng tham gia kỳ thực tập này, bạn sẽ làm việc như một nhân viên chính thức và nhận lương như một nhân viên chính thức. Ở một số vị trí đặc biệt như lập trình viên CRM hay Big Data, mức lương cao nhất các bạn được nhận có thể lên tới 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Ở những vị trí khác như Copywriter hay Content Marketing, VC Corp sẵn sàng trả tới 10 triệu đồng/tháng cho các sinh viên xuất sắc.

Thực tế cho thấy, rất nhiều sinh viên đã được nhận vào thực tập tại VC Corp. Trong đó, không ít những thực tập sinh đã mạnh mẽ chứng tỏ vai trò và năng lực của mình để vươn tới những vị trí quan trọng trong công ty.

 
Trần Mai Khanh – thực tập sinh tại VC Corp khi còn là sinh viên năm cuối Đại học Ngoại Thương. Sau 2 tháng, Mai Khanh đã đảm nhiệm vị trí Account Manager thuộc khối Admicro.

Quan niệm tuyển dụng và chọn lựa người tài của khối nhân sự VC Corp rất rõ ràng.

“Nếu như bạn thực sự có tài năng, thì không có lý do gì bạn phải làm miễn phí cả. Chỉ đơn giản bởi cuộc sống vẫn luôn đánh giá những thứ miễn phí là những thứ không có nhiều giá trị.” Lê Thị Thu Cúc – Giám đốc nhân sự khối Admicro, trực thuộc VC Corp cho biết.

Chúng tôi trả lương cho bạn, bởi vì bạn xứng đáng được nhận. Một khi bạn có tài năng và mang lại giá trị cho công ty, tại sao không đòi hỏi cao hơn một thứ trừu tượng như “kinh nghiệm”?

Trong quan niệm của VC Corp, trả tiền công cho sinh viên thực tập, trước hết, là vì chính công ty. Chúng tôi tin rằng khi các vấn đề về tài chính được gỡ bỏ, tương lai trở nên rõ ràng, các bạn sinh viên sẽ có động lực để thể hiện tối đa tài năng, đồng thời dốc toàn lực cho sự phát triển của VC Corp.

Môi trường làm việc tại VC Corp năng động, sáng tạo, nhưng đi cùng với nó là áp lực và trách nhiệm. Các bạn sinh viên sẽ phải rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc tại đây. Vì thế, kỳ thực tập đặt ra yêu cầu các bạn phải làm việc tại công ty tối thiểu 22h/tuần.

Hồ sơ của các bạn sẽ được sàng lọc kỹ càng. Những ứng viên sẽ được tuyển chọn dựa trên 1 trong 3 tiêu chí: Có thành tích học tập tốt hoặc Được giảng viên tại trường giới thiệu hoặc Có một sản phẩm mang dấu ấn cá nhân về kỹ thuật hoặc truyền thông nổi bật.

Chỉ có những người thực sự có năng lực mới có thể vượt qua kỳ thực tập hứa hẹn khắc nghiệt này.

Các bạn đang là những sinh viên những năm cuối của trường Đại học, ngẫm lại, thế mạnh lớn nhất của bạn là tuổi trẻ. Vậy tại sao không thử thách bản thân bằng cách nộp hồ sơ cho chương trình “Sinh viên thực tập tài năng –VC S*Talent 2015”?

Ngay từ bây giờ, hãy truy cập ngay vào website http://svtainang.vccorp.vn để đăng ký chương trình thực tập sinh hấp dẫn này cũng như tham gia Group: www.fb.com/groups/sinhvientainangvccorp và cập nhật ngay các thông tin giải đáp thắc mắc từ ban Tổ chức chương trình nhé!

(*) Tiêu đề bài viết dẫn lại từ câu nói của nhân vật Joker trong bộ phim nổi tiếng The Dark Night.

A.D

PV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm