Lễ trao giải cuộc thi viết "Nghề của tôi"

02/07/2015 09:36 PM | Nghề nghiệp

Cuộc thi viết "Nghề của tôi" do CafeBiz phối hợp cùng báo Tri Thức Trẻ tổ chức đã kết thúc tốt đẹp.

Lễ trao giải cuộc thi viết "Nghề của tôi"

Chiều nay 02/07/2015, lễ trao giải cuộc thi viết Nghề của tôi đã được tổ chức tại Tòa soạn Báo Trí thức trẻ trong không khí cởi mở và ấm cúng.

Dù cuộc thi được phát động chỉ trong vòng 1 tháng nhưng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của nhiều độc giả đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề từ khắp các vùng miền trên cả nước. Rất nhiều bài viết hay và độc đáo đã được lựa chọn đăng tải.

Dưới đây là danh sách các bài viết đạt giải:

Đại diện cho các thí sinh đoạt giải, chị Nguyễn Thị Thảo - tác giả bài viết "Đằng sau tấm huy chương là nước mắt bội bạc" - đoạt giải "Tác phẩm được bạn đọc yêu thích nhất" đã chia sẻ, "Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, là nơi mà chúng tôi có thể nói lên những cảm xúc chân thực của mình, về công việc chúng tôi đang làm".

Chị Nguyễn Thị Thảo chia sẻ tại buổi lễ trao giải.

Trong không khí thân mật, chị cũng có dịp chia sẻ thêm những câu chuyện đằng sau công việc mà chị đã từng trải qua, "Khoảnh khắc đứng trên bục vinh quang, nhận tấm huy chương chỉ ngắn ngủi 3 phút thôi. Khi bước xuống bục, chân chạm mặt đất là những vận động viên như chúng tôi phải trở lại ngay với thực tại", chị nói, "Vinh quang không có chỗ cho những ai lười biếng".

Anh Nguyễn Trung Kiên bộc bạch về công việc của mình.

Nói về công việc của mình, anh Nguyễn Trung Kiên - tác giả bài viết "Dưới lòng phố những tên lính ẩn mình" chia sẻ rằng, "Nghề nghiệp là cái duyên của mỗi người, đôi lúc không phải người chọn nghề mà là nghề chọn người. Hài lòng với những gì mình đang có, và làm những công việc tạo ra giá trị cho xã hội đã là hạnh phúc rồi."

Nhân dịp này, ông Đặng Như Tùng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cũng trân trọng gửi đến các thí sinh giải thưởng kèm theo kỷ niệm chương của BTC.

Như vậy, cuộc thi viết "Nghề của tôi" do CafeBiz phối hợp cùng báo Tri Thức Trẻ tổ chức đã kết thúc tốt đẹp. Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn, rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của quý độc giả trong những cuộc thi sau.

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Ông Phạm Văn Tam: Không muốn là "tội đồ" dù đã rất mệt mỏi, nếu Asanzo phá sản sẽ mắc nợ người dân

"Với tôi, sau đợt này tôi sẽ không bao giờ cần làm ăn lớn, sẽ chỉ là người làm công. Và không bao giờ còn doanh nghiệp Việt Nam to lớn ra đời, dần dần mất cơ hội cạnh tranh với thương hiệu ngoại… Cá nhân tôi rất mệt mỏi và chán nản, vợ chồng từng tính toán bỏ hết và giữ lại một ít vốn, tuy nhiên thâm tâm tôi không muốn mãi là một tội đồ trong lòng người tiêu dùng", chủ thương hiệu Asanzo bày tỏ.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm