Lạ kì: Công ty hỗ trợ nhân viên của mình tìm việc khác

20/01/2014 10:12 AM | Nghề nghiệp

Itella, hãng bưu chính quốc gia Phần Lan, vừa tung ra chương trình hỗ trợ cá nhân dài hạn dành cho nhân viên nhằm giúp họ có thể tìm kiếm việc làm mới trong bối cảnh nhu cầu công nhân bưu chính giảm.

Lạ kì: Công ty hỗ trợ nhân viên của mình tìm việc khác
Công ty quốc doanh cho biết hãng chịu trách nhiệm hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên khi những thay đổi trong thị trường bưu chính truyền thống kéo theo nhu cầu lao động trong ngành giảm. 

Mảng bưu chính đang trong cuộc chuyển đổi quan trọng để theo kịp nhịp độ của xã hội điện tử. Số lượng thư chuyển phát giảm khoảng 5 đến 8% trong năm 2013, năm nay, dự kiến tỉ lệ còn trầm trọng hơn.

Chương trình hỗ trợ mới giúp nhân viên Itella tìm được công việc thay thế, được đào tạo lại hay thậm chí mở doanh nghiệp riêng. Cùng với đào tạo và hỗ trợ tìm hướng đi nghề nghiệp mới, nhân viên thay đổi công việc cũng được nhận khoản tiền bồi thường một lần.

Jaana Jokinen, Phó Chủ tịch Itella, cho biết: “Chúng tôi muốn thể hiện trách nhiệm thông qua việc đầu tư, hỗ trợ cá nhân. Chương trình mang đến hỗ trợ về mặt tài chính và kinh nghiệm cho nhân viên Itella đang làm việc tại Phần Lan và muốn tìm kiếm sự nghiệp mới”. Chương trình có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Nhân viên Itella không bị ép tham gia chương trình. Họ được lựa chọn một số hướng phát triển như đào tạo, tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, học tập ngành nghề hoàn toàn mới hay trở thành doanh nhân. Itella sẽ liên kết với các đối tác, tổ chức cùng ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực của Bộ Lao động và Bộ Kinh tế.

Theo Itella, hãng buộc phải hiện đại hóa hoạt động trong vài năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng và đảm bảo duy trì được tài chính ổn định.

Dù lượng thư từ truyền thống giảm, Itella lại chuyển được nhiều hơn 1,1 triệu bưu kiện trong năm 2013 so với 2012, một phần nhờ mua sắm trực tuyến tăng 7,5% trong kỳ Giáng sinh. Jokinen nhận định khi dịch vụ thương mại điện tử phát triển, họ cần nhiều chuyên gia hơn với vốn hiểu biết sâu rộng về mảng này cũng như kỹ năng liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

Đầu tư vào các trạm đầu cuối bưu kiện tự động của Itella tỏ ra hiệu quả khi xử lý được gấp ba lần bưu kiện trong kỳ Giáng sinh. Công ty dự định mở rộng mạng lưới thêm 175 trạm đầu cuối năm 2014, nâng tổng số lên 500.


Theo Hải Lam

thuydtt

iCTnews/ Post and Parcel

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm