Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng

15/07/2014 08:25 AM | Nghề nghiệp

Ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp nhiều nhất.

Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng
Theo báo cáo mới được công bố của Navigos Search về nhu cầu nhân sự cấp cao, ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất. 

Trong quý 2, ngành Hàng tiêu dùng/bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tăng mạnh 14% so với 6% trong quý 1, đẩy ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm xuống vị trí thứ 3. Thứ tự Top 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng NSCC nhiều nhất quý 2 vừa qua bao gồm/:

- Ngành sản xuất (17%)
- Ngành Tiêu dùng/bán lẻ (14%)
- Ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm (10%)
- Ngành Công nghệ thông tin (9%)
- Ngành Dệt may (7%)

Navigos Search cũng dự báo 3 ngành sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất trong quý 3 bao gồm Công nghệ thông tin, Hàng tiêu dùng và Dệt may khi lần lượt chiếm 19%, 13% và 11% trong tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7/2014.

Phân theo địa lý, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Tp.HCM vẫn có tỷ lệ cao hơn so với Hà Nội. Không ngạc nhiên khi mức lương được trả cao nhất trong quý 2 cũng thuộc về doanh nghiệp hoạt động tại Tp.HCM trong lĩnh vực Công nghệ sinh học cho vị trí Giám đốc kinh doanh với mức lương 161 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội, mức lương cao nhất được ghi nhận dành cho vị trí Giám đốc Nhân sự của một Tập đoàn sản xuất, đạt 147 triệu đồng/tháng.

Tại Hà Nội, 3 lĩnh vực được trả lương cao nhất trong quý 2 bao gồm (theo thứ tự): Dịch vụ tài chính, Kỹ thuật và Bán hàng/tiếp thị.

Tại Tp.HCM, thứ tự bao gồm Bán hàng/tiếp thị, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. Đáng lưu ý, trong quý 2 rất nhiều ngành hàng từ Dược phẩm, bán lẻ, khách sạn, sản xuất, Hàng tiêu dùng... đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao trong lĩnh vực Bán hàng/tiếp thị và sẵn sàng trả lương cao cho những nhân sự tiềm năng.

Theo Minh Thư

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm