Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?

14/02/2014 03:41 PM | Nghề nghiệp

Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện doanh nghiệp nội là Vinamilk và Vietcombank.

Đâu là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam?
Ngày 14/2, Mạng tuyển dụng nhân sự Anphabe (www.anphabe.com) đã công bố kết quả khảo sát độc lập 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đơn vị tư vấn là Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam.

Các tiêu chí được trang mạng này đưa ra để người tham gia khảo sát đánh giá gồm:

1. Lương thưởng phúc lợi: Thu nhập và các phúc lợi khác, hiện tại & tương lai.

2. Cơ hội phát triển: Sự hỗ trợ của công ty giúp nhân viên phát triển nghề nghiệp & cá nhân.

3. Văn hóa & Giải trí: Các chuẩn mực/quy tắc ứng xử giữa công ty với nhân viên & giữa nhân viên với nhau.

4. Lãnh đạo: Năng lực và cách quản lý của đội ngũ lãnh đạo.

5. Chất lượng công việc & Cuộc sống: Cách công ty đầu tư để cải thiện chất lượng công việc - cuộc sống của nhân viên.
 
6. Danh tiếng công ty: Công ty nổi tiếng vì điều gì.

Với 1000 công ty được lựa chọn hoạt động trong hầu hết các ngành nghề tại Việt Nam và hơn 9000 người tham gia trả lời khảo sát, dưới đây là kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất trong các ngành nghề của Anphabe:

Cụ thể, Vinamilk được đánh giá đứng đầu về các tiêu chí Lương thưởng Phúc lợi và Lãnh đạo; Unilever đứng đầu về Cơ hội phát triển và Danh tiếng công ty...

Theo đánh giá của tham gia khảo sát, các tập đoàn đa quốc gia vẫn được đánh giá cao hơn và chiếm số lượng áp đảo trong Top 100. Sự góp mặt của các doanh nghiệp Việt Nam dường như vẫn khá hiếm hoi. Trong Top 10, chỉ có 2 đại diện Việt Nam là Vinamilk và Vietcombank. 

Những cái tên quen thuộc trong top 10 bảng xếp hạng trên của Anphabe như Unilever, P&G, Vinamilk, Nestle, Coca-Cola cũng đồng thời xuất hiện trong danh sách Top 10 trong bảng xếp hạng 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam 2013 của CareerBuilder hồi tháng 1/2014. Cũng theo khảo sát của CareerBuilder, Vietcombank được xếp hạng là nhà tuyển dụng được ưa thích nhất khối ngân hàng năm 2013.

Có thể thấy, theo đánh giá của người lao động, các công ty lớn trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, công nghệ và ngân hàng vẫn là những nơi làm việc được ưa chuộng hơn cả.

Kiến Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ/Anphabe

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm