Cử nhân thất nghiệp, nở rộ chiêu lừa chạy việc ở nông thôn

25/07/2015 09:44 PM | Nghề nghiệp

Do nhiều nguyên nhân, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm ngày càng gia tăng, nhất là ở các vùng nông thôn.

Cử nhân thất nghiệp, nở rộ chiêu lừa chạy việc ở nông thôn

Nằm ven phá Tam Giang, Quảng Lợi là địa phương thuần nông của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Những ngày này, câu chuyện được người dân nơi đây quan tâm nhất là tìm kiếm việc làm cho con em. Nỗi âu lo của nhiều bậc phụ huynh rất lớn khi chứng kiến hơn 70 cử nhân chưa có được việc làm ổn định. Con số này vẫn tiếp tục gia tăng qua mỗi năm học.

Chỉ riêng trong quí I năm nay, cả nước có gần 28.000 thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp. Nắm bắt nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân nơi đây, với danh nghĩa là người môi giới, các đối tượng xấu đã lừa gạt không ít hộ dân. Tuy nhiên, do hầu hết các thỏa thuận đều dựa trên uy tín của nhau, không có bất kỳ cam kết bằng văn bản nào nên việc phát hiện, xử lý của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn.

Theo Phú Hạnh - Quốc Phương

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm