Công ty game của Mỹ trả 25.000 USD để nhân viên nghỉ việc

23/06/2014 01:56 PM | Nghề nghiệp

Công ty game Riot (Mỹ) tuyên bố sẵn sàng trả cho những nhân viên không hài lòng về công việc 10% mức lương của họ, lên đến 25.000 USD, thậm chí cả nhân viên mới được tuyển dụng.

Công ty game của Mỹ trả 25.000 USD để nhân viên nghỉ việc

Lý do của sự hào phóng có phần kỳ quặc này là ban lãnh đạo Riot không muốn giữ những nhân viên chỉ cố làm việc để kiếm tiền mà thực tế không hài lòng về công việc. Ngoài ra, những nhân viên có năng lực nhưng không phù hợp với văn hóa của công ty cũng được cho vào trường hợp này.

Tuyên bố chính thức về chính sách này trên website của công ty cho biết: “Thay bằng việc cố gắng chấp nhận, chúng tôi muốn chấm dứt nhanh với những nhân viên không phù hợp. Điều này không chỉ tốt cho công ty mà còn tốt cho cả chính nhân viên đó. Với mỗi lần phải đưa ra quyết định này sẽ là một bài học đắt giá cho chúng tôi trong những lần tuyển dụng tiếp theo”.

Ngoài ra, việc sẵn sàng trả đến 25.000 USD để nhân viên nghỉ việc cũng giúp rút ngắn quá trình cho nghỉ việc vốn diễn ra rất phức tạp tại Riot. 

Đương nhiên, chính sách “hời” này hiện chỉ áp dụng cho những nhân viên tại trụ sở của Riot ở Bắc Mỹ. Riêng nhân viên mới phải được chọn lựa kỹ càng để được tham gia chương trình và xử lý trong vòng 60 ngày làm việc đầu tiên.

Đại diện hãng game Riot nhấn mạnh: “Chính sách này được đưa ra không phải để khuyến khích nhân viên nghỉ việc. Nó chỉ đơn giản là cách giải quyết dễ dàng và tốt cho cả đôi bên”.

Riot hiện đang có hơn 800 nhân viên trên toàn thế giới. Hãng này nổi tiếng với trò chơi trên máy tính “League of Legends” (Liên minh huyền thoại).

Riot không phải là công ty đầu tiên trên thế giới sẵn sàng trả tiền để nhân viên nghỉ việc. Trước đó, Zappos và Amazon cũng công bố chương trình tương tự nhưng với số tiền "khiêm tốn" hơn 2.000 – 5.000 USD.

>> Vì sao Jeff Bezos trả 5.000 USD để một nhân viên nghỉ việc

Vân Đàm

vandoan

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm