Agribank tuyển dụng nhân sự ưu tiên… con cháu trong nhà

25/10/2015 09:16 AM | Nghề nghiệp

Nếu là con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi của cán bộ đang công tác tại trụ sở chính Agribank sẽ được cộng 30/100 điểm!

Agribank tuyển dụng nhân sự ưu tiên… con cháu trong nhà

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo tuyển dụng lao động năm 2015 cho các đơn vị trong hệ thống các vị trí tín dụng, marketing, thẻ, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế, công nghệ thông tin.

Cũng như các nhà băng khác hiện nay, tiêu chuẩn ứng tuyển vào Agribank về hình thức khá quan trọng, trong đó nam phải cao từ 1m65 và nữ từ 1m55 trở lên, tuổi dưới 30, có sức khỏe tốt và không bị dị tật…Ngoài bằng cấp về ngoại ngữ, Agribank cũng không chấp nhận các ứng viên học chuyên ngành theo văn bằng hai hoặc hệ liên thông mà chỉ tuyển hệ chính quy.

Việc tuyển dụng ở Agribank sẽ thông qua 2 vòng thi, trong đó vòng 1 là sơ tuyển hồ sơ, chiều cao, ngoại hình và phỏng vấn do Hội đồng sơ tuyển đơn vị nhận hồ sơ thực hiện; vòng 2 sẽ thi chuyên môn và ngoại ngữ (tùy vị trí).

Đáng lưu ý, thông báo tuyển dụng của ngân hàng do chủ tịch Hội đồng tuyển dụng là ông Tổng giám đốc ký tên có phần khá rõ ràng về đối tượng ưu tiên.

Thông báo nêu rõ “Đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc Trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ 02 người con trở lên tham dự kỳ thi cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho 01 người con.”

Việc tuyển dụng nhân sự ưu tiên người nhà ở các ngân hàng đã được lan truyền khá nhiều thời gian qua, thậm chí có nhiều nhà băng còn xảy ra tình trạng "chạy" suất vào ngân hàng. Tuy nhiên việc thông báo ưu tiên người nhà như ở Agribank một cách công khai thì quả là hiếm gặp.

 

Thông báo tuyển dụng của Agribank nêu rõ nếu là con của cán bộ thì sẽ được cộng điểm

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm