5 điều nhân viên thật lòng muốn nói với sếp

02/05/2015 03:07 PM | Nghề nghiệp

Nếu nhân viên có thể thay đổi một điều gì đó của về bạn, bạn nghĩ rằng đó sẽ là gì?

5 điều nhân viên thật lòng muốn nói với sếp

TINYpulse, một công ty phần mềm đã khảo sát sự hài lòng của 1.000 nhân viên rằng họ muốn thay đổi điều gì ở người quản lý của họ và 5 câu trả lời dưới đây sẽ giải thích tại sao chỉ có 30% người Mỹ cho biết họ yêu thích công việc của mình.

1. "Hãy củng cố kỹ năng giao tiếp"

15% số nhân viên mong muốn người quản lý của họ cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ, với họ sự rõ ràng và minh bạch là những điều quan trọng nhất.

"Nhân viên muốn biết những gì bạn mong đợi ở họ và họ muốn có ai đó để chia sẻ, giúp đỡ và hướng dẫn", Laura Troyani, giám đốc tiếp thị của TINYpulse cho biết. "Họ muốn nhà lãnh đạo của họ có những kỹ năng giải quyết công việc trực tiếp và tạo động lực cho nhân viên hơn là thụ động, giận giữ và thiên về tình cảm".

Để trở thành một người giao tiếp tốt hơn, các nhà quản lý nên dành thời gian mỗi tuần với từng thành viên. "Đó là một cơ hội tốt để tìm hiểu các dự án đang tiến triển như thế nào, mục tiêu có đang đi đúng hướng và tìm hiểu xem các nhân viên nghĩ về công việc của họ như thế nào", bà chia sẻ.

2. "Hãy nghỉ hưu hoặc thôi việc"

11% nhân viên muốn ông chủ của họ thôi việc hoặc nghỉ hưu. "Bạn có cởi mở và trung thực với nhóm của bạn không? Bạn có các chính sách mở không? Sự thật có thể khiến bạn bất ngờ, nhưng nếu bạn không tìm được các nguyên nhân gốc rễ, bạn sẽ phải gánh chịu những tổn thất lớn".

Các công ty nên đặt trọng tâm về việc tuyển dụng vì đồng nghiệp và giám sát viên có thể phá vỡ một môi trường làm việc, Troyani cho biết. "Tuyển một ứng viên phù hợp với văn hóa công ty cũng quan trọng như những kỹ năng mà họ mang lại vậy".

3. "Hãy củng cố kỹ năng con người"

10% nhân viên muốn ông chủ của họ sẽ đồng cảm hơn và có kỹ năng con người tốt hơn. Troyani nói điều này không có nghĩa là bạn phải có sức lôi cuốn và năng động để trở thành một người quản lý tốt; người hướng nội cũng có thể làm lãnh đạo nhóm tốt.

"Hãy trở nên rõ ràng và minh bạch. Hãy sẵn sàng đứng lên phía trước và khắc phục các vấn đề".

4. "Tôi muốn được tăng lương"

8% nhân viên muốn được tăng lương. Thật không may, các nhà quản lý thường bị trói buộc khi nói đến việc tăng lương. Nếu bạn không thể tăng mức lương của nhân viên, hãy xem xét đến các đặc quyền phi tài chính chẳng hạn như làm thêm giờ, các khoản chi tiêu linh hoạt và lợi ích về chăm sóc sức khoẻ.

"Thường thì điều này không thuộc về vấn đề tài chính mà đó chính là các mối quan hệ", Troyani cho biết. "Các đặc quyền có thể cải thiện tâm lý và cho nhân viên thấy bạn đang đầu tư vào hạnh phúc của họ. Bạn thực sự không cần phải chi nhiều tiền hơn để có được nhiều hơn từ nhân viên của mình".

5. "Hãy là một nhà lãnh đạo tốt hơn"

7% muốn người quản lý của họ trở thành một cộng tác hoặc một lãnh đạo nhóm tốt hơn.

"Vai trò của bạn là làm cho nhân viên của bạn có thể thành công", bà chia sẻ. "Hãy sẵn sàng để tự đánh giá bản thân. Bất kỳ nhà quản lý tham vọng nào cũng muốn biết làm thế nào họ có thể làm tốt hơn".

>> [Infographic] 29 cách làm nhân viên hạnh phúc

Theo Thu Hương

PV

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Goviet và CEO Tiki chia sẻ cách dùng và giữ chân nhân tài: Người không cùng chí hướng thì không cố giữ và muốn giữ người phải giữ bằng cả team

“Bật mí” cách dùng người tài trong tổ chức, mới đây tại một sự kiện, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và CEO Goviet Lê Diệp Kiều Trang đã có những chia sẻ chân thành

Câu chuyện kinh doanh

Noi gương tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner, Hồ Ngọc Hà đang xây dựng hãng mỹ phẩm của mình ra sao?

Sự kết hợp giữa mỹ phẩm, người nổi tiếng và mạng xã hội đang dần định hình hướng đi mới mẻ cho ngành mỹ phẩm trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Đọc thêm