Nghe lời bầu Hiển, có lẽ nên dừng "bóp méo" bầu Đức

16/07/2019 04:01 PM | Thời sự

Là người có tâm và tầm giống bầu Đức nên bầu Hiển rất hiểu Chủ tịch CLB HAGL. Khi bị bầu Đức ngầm phê phán, bầu Hiển đã "kệ" và nhắc tất cả nên nhớ các đóng góp của tỷ phú phố Núi.

Nghe lời bầu Hiển, có lẽ nên dừng "bóp méo" bầu Đức

Ngày 5/7 khi tham gia buổi lễ ký kết cho mượn Công Phượng đến CLB Bỉ, Sint-Truidense VV, bầu Đức từng ngầm phê phán bầu Hiển. Ông nhận định rằng CLB TP.HCM rất khó vô địch V.League 2019 khi phải chống lại 5 đội bóng có liên quan tới bầu Hiển. Cũng vì vấn đề "5 đội bóng" này mà bầu Đức quả quyết HAGL chỉ đang đá "chơi chơi giữ hạng", do cố cũng khó vô địch.

Đáp lại lời phê phán từ bầu Đức, bầu Hiển chỉ nói ngắn gọn với truyền thông: "Tính anh Đức lâu nay thế mà. Kệ anh ấy muốn nói gì thì nói, tôi không quan tâm. Anh ấy cũng rất tâm huyết, có nhiều đóng góp nên chúng ta cần trân trọng và giúp anh ấy bình tĩnh, tập trung cống hiến cho bóng đá ".

Cho đến hiện tại, vụ bầu Đức phê phán bầu Hiển bằng cách mượn câu chuyện của CLB TP.HCM và chính HAGL vẫn đang được đào xới không ít.

Kể từ khi đôn lứa Công Phượng lên đá V.League, thực trạng của CLB HAGL vẫn luôn là phải trụ hạng, thay vì bay cao trên nhóm đầu. Thành tích gần đây của HAGL cũng rất kém, họ thua liền 3 trận, chỉ có 1 chiến thắng ở 8 trận gần nhất (thua 5 hòa 2). Chính bởi vậy, câu "đá chơi chơi giữ hạng" của bầu Đức càng bị đem ra soi mói nhiều hơn.

Nhưng có lẽ những ai hiểu bầu Đức đều biết ông không bao giờ làm bóng đá với tâm thế "chơi chơi" cho vui hoặc để giữ hạng cho có.

Nghe lời bầu Hiển, có lẽ nên dừng bóp méo bầu Đức - Ảnh 1.

HAGL là tâm huyết của bầu Đức gần 20 năm qua nên sẽ chẳng có chuyện ông chỉ làm "chơi chơi" cho vui.


Thực tế là vị tỷ phú phố Núi đã tốn hàng trăm tỷ đồng để gây dựng nên một HAGL nổi tiếng như hiện tại, kể từ khi to gan đòi mua Kiatisak những năm đầu thế kỷ 20, đến việc đốn hàng hecta cây cao su để xây dựng Học viện HAGL.

Quyết tâm, sự chịu chơi và đam mê của bầu Đức dành cho bóng đá Việt Nam , cho CLB HAGL là không phải bàn cãi. Từ đó, ông bầu phố Núi - với tính cách bộc trực đã để lại không ít công lao cho bóng đá nước nhà nhưng cũng tồn tại không ít cú phốt vì vạ miệng.

Vụ "đá chơi chơi cho vui" mới nhất của bầu Đức cũng chỉ là một phút chia sẻ quá đà, sử dụng ngôn từ chưa chau chuốt của bầu Đức. Có lẽ người ta nên dừng dùng một khoảnh khắc ấy để làm méo mó hình ảnh bầu Đức cũng như CLB HAGL.

Hãy nhớ về sự đẹp đẽ ở năm 2013, khi bầu Đức với lứa Công Phượng đã thổi bùng lại tình yêu bóng đá của cả một đất nước, để kéo theo đó là phong trào làm bóng đá trẻ đầy mạnh mẽ, hay hiện tượng Park Hang-seo từ năm 2018...

Cuối cùng, hãy nhớ trong hàng chục ông bầu từng hô phong hoán vũ bóng đá Việt Nam năm nào, cuối cùng chỉ còn lại bầu Đức - bầu Hiển, với đam mê và quyết tâm vẫn đang hừng hực vì một nền bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới.

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm