Nghề hot nhất ở tòa nhà cao nhất Việt Nam

01/01/2017 03:36 PM | Kinh doanh

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, nằm ngay trung tâm khu đô thị mới Cầu Giấy, sở hữu chiều cao 350 mét, tòa nhà cao nhất lên tới 72 tầng khiến cho các hộ dân cư và đặc biệt là cánh văn phòng khó tiếp cận...

Nghề hot nhất ở tòa nhà cao nhất Việt Nam
Keangnam trở thành miền đất hứa cho giới shipper ở Hà Nội.

Làm việc văn phòng nhiều năm ở tầng 10 Keangnam Landmark Tower, chị Nhung, 25 tuổi, thường xuyên sử dụng dịch vụ shipper – giao hàng tận nơi. Thời gian hạn chế, cực khó để di chuyển bằng thang máy tại Keangnam vào giờ cao điểm đã khiến chị chọn dịch vụ này cho phần lớn những nhu cầu mua sắm của bản thân.

"Thời gian rảnh trong ngày của tôi rất hạn chế, muốn mua sắm cũng phải tranh thủ. Tôi đặt hàng qua mạng và shipper giao đến tận nơi làm việc. Đối với việc ăn uống, tôi và đồng nghiệp đặt cơm với số lượng lớn ở ngoài, cứ đến giờ ăn thì họ mang đến".

Không nằm cách xa trung tâm nhưng xung quanh Keangnam khá ít dịch vụ dành cho dân văn phòng và người Việt. Phần lớn các quán ăn, siêu thị, dịch vụ đều phù hợp hơn với người Hàn Quốc, cả về khẩu vị và mức giá.

"Một suất cơm bình thường ở tầng trệt Keangnam dao động từ 90.000 – 150.000 đồng, mức quá đắt so với trung bình tại Hà Nội.

Nơi đây thiếu lựa chọn cho những người không thích ăn đồ nướng, đồ lẩu, và chỉ hợp khẩu vị với những người Việt trẻ tuổi khiến dịch vụ mua hàng giao tận nơi đắt khách và nhộn nhịp hơn hẳn so với các khu vực khác", anh Hoàng Nam, giám đốc một công ty tại tầng 32 tòa nhà Keangnam chia sẻ.

Trước đây, anh Nam sống tại tầng 46 của tòa nhà này, nhưng hiện tại đã chuyển sang khu chung cư đối diện, do khu vực mới có nhiều lựa chọn về hàng hoá hơn so với Keangnam.

Anh cho biết mình có số điện thoại của một đầu mối shipper ở Keangnam, người nắm tới 20 nhân viên chuyên giao hàng cho toà nhà này. Mỗi người chỉ chuyên chạy mua hàng từ một khu vực nhất định để chuyển về Keangnam giao cho khách.

"Không ngoa khi nói shipper là nghề hot nhất ở Keangnam, vì muốn ăn gì, muốn mua gì đều phải chuyển từ ngoài vào. Các bạn này cũng rất chuyên nghiệp để chạy được nhiều tầng nhất có thể ở Keangnam trong một lần giao hàng, vì thang máy ở đây chỉ có cơ chế bấm chọn tầng duy nhất ở sảnh".

Với mỗi đơn hàng, người vận chuyển sẽ lấy công từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Nếu giao ở tầng trệt, phí chỉ là 20.000 đồng. Tuy nhiên, với những người ở tầng 50 trở lên, phí sẽ đắt hơn do quy định "thêm tầng cộng tiền" của giới shipper.

"Chờ thang máy ở Keangnam rất khổ, vì lượng thang vào giờ cao điểm không tải nổi lượng người có nhu cầu di chuyển. vậy nên nhiều đồng nghiệp của tôi thường lấy thêm phí khi di chuyển thêm mỗi 10 tầng, 5.000 đồng cho mỗi khoảng cách như thế", Hùng, 21 tuổi, sinh viên năm 3 Đại học giao thông vận tải hiện làm thêm nghề shipper và chuyên chạy cho khu vực Keangnam chia sẻ.

Với Hùng, Keangnam là nơi ăn nên làm ra, Chiều cao chọc trời, "thủ tục" ra, vào tòa nhà phức tạp, Kengnam trở thành nơi "ship tìm người, người tìm ship".

"Tôi giao một lúc nhiều đơn hàng, tới nhiều nơi. Giao đến Kengnam, ngại nhất là phải lên tận các tầng. Tôi phải xuống tận tầng hầm gửi xe nên rất mất thời gian và hàng hóa của tôi cũng không đảm bảo an toàn, do đó chúng tôi lấy phí ship đến đây khá đắt".

Theo Hồ Phượng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm