Nghe đại văn hào Mỹ nói 9 câu này, bạn sẽ biết cách sống gan góc giữa đời!

12/09/2017 02:02 PM | Sống

Những câu nói bất hủ của tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng Mark Twain có thể là nguồn động viên to lớn cho bạn giữa cuộc đời đầy sóng gió.

Nghe đại văn hào Mỹ nói 9 câu này, bạn sẽ biết cách sống gan góc giữa đời!

Mark Twain là một nhà văn khôi hài, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Độc giả biết đến ông với phong cách văn chương dí dỏm mà thâm sâu. Dưới đây là những câu nói chứa nhiều giá trị sâu sắc mà ông để lại cho hậu thế.

1. Cứ là chính mình thì ổn

Trong cuộc đời , đừng phí thời gian vào việc khiến người khác hài lòng về bản thân mình. Vì muốn người khác coi trọng mình, trước hết phải biết tự coi trọng bản thân. Chấp nhận tính cách của mình, tôn trọng những giá trị riêng của bản thân là cách để bạn hài lòng với chính mình.

2. Đừng tự đặt ra giới hạn cho khả năng của mình

Nếu bạn tự nhủ rằng bạn làm được thì bạn chắc chắn sẽ làm được. Ngược lại nếu tự ám thị là không làm được, bạn sẽ không làm được thật.

Chúng ta thường xuyên nghi ngờ khả năng của bản thân. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng lạc quan hơn về những gì chúng ta sẽ làm trong tương lai, chắc chắn chúng sẽ đem lại những tác động tích cực.

3. Cười nhiều hơn giúp cuộc sống đẹp hơn

Hầu hết chúng ta đều tin rằng nụ cười là thang thuốc bổ. Khi cười, chúng ta có thể vứt bỏ những phiền muộn, thêm hy vọng cho tương lai và có cảm giác được thư giãn.

4. Hãy cho qua

Khi bạn nhận ra rằng tức giận với mọi người xung quanh đồng nghĩa với việc bạn cũng bị tổn thương, bạn sẽ nhìn mọi việc theo một hướng khác. Bạn sẽ không bao giờ muốn dành những năm tháng quý giá trong đời để làm những điều vô ích như vậy nữa.

5. Đừng ngồi yên chờ hưởng thụ

Muốn hưởng thụ nhưng chỉ ngồi yên một chỗ và chờ đợi là sai lầm của nhiều người. Bạn phải hiểu rằng càng làm việc chăm chỉ vì những thứ mình muốn đến đâu, bạn càng được hưởng hạnh phúc nhiều đến đó.

6. Đa số chúng ta đều ngại thay đổi

Lúc đầu, sự thay đổi thường mang lại cảm giác bất ổn. Nhưng nếu bạn muốn phát triển bản thân thì hãy chuẩn bị cho những thay đổi. Đôi khi điều khó nhất trong quá trình thay đổi là bỏ ngoài tai lời đàm tiếu của những người xung quanh.

7. Luôn giữ vững ý chí và mục tiêu

Trong quá trình thay đổi, bạn sẽ gặp rất nhiều cản trở từ phía bạn bè hay từ chính những quan niệm cũ của bản thân mình. Đừng để những thứ đó ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn, bỏ qua những điều không quan trọng và chú tâm vào cái đích mà bạn cần đến.

8. Đừng chỉ nghĩ đến mình

Khi chìa tay giúp đỡ người khác, tự bạn cũng sẽ cảm thấy vui. Vì vậy hãy giúp đỡ người khác để bản thân bạn có thêm những năng lượng tích cực.

9. Làm gì bạn muốn

"20 năm nữa bạn sẽ thất vọng về những điều bạn chưa làm hơn là những điều đã làm. Vì thế hãy dong buồm lên, rời khỏi bến đỗ an toàn và đón lấy cơn gió mới. Hãy khai phá, mơ ước và đào sâu tìm hiểu".

Nếu bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, hãy tìm cách thực hiện điều đó. Nếu muốn khởi nghiệp, hãy dành thời gian để lập kế hoạch thật chi tiết.

Cuộc sống thật sự có ý nghĩa khi bạn cố gắng cho những điều mình muốn, dù đôi lúc bạn thấy điều đó thật mơ hồ và rủi ro. Những thử thách luôn có giá của nó.

Theo Lâm Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm