Ngày tàn đã đến, chẳng mấy ai còn nghĩ rằng iPhone đáng tiền

06/11/2016 10:17 AM | Công nghệ

Apple đang phải đôí mặt với một vấn đề nan giải: nhiều người không còn cho rằng "táo khuyết" mang đến những sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo", theo một khảo sát mới đây được thực hiện bởi UBS.

Ngày tàn đã đến, chẳng mấy ai còn nghĩ rằng iPhone đáng tiền

Cụ thể, chỉ có 20% số người tham gia khảo sát cho rằng iPhone mang đến "giá trị tương xứng với đồng tiền mà người mua phải bỏ ra". Được biết, khảo sát này của UBS có sự tham gia của 6.500 người đến từ 5 quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc và Đức. Kết quả ma Apple đạt được thua xa Samsung, LG hay Nokia và thậm chí còn kém khả quan hơn cả những thương hiệu được ít người biết đến như Meizu hay ZTE.

"Tôi cũng cảm thấy có một chút bất ngờ khi Apple xếp cuối ở hạng mục "giá trị tương xứng với giá bán"", nhà phân tích Steven Milunovich của UBS bình luận về kết quả kháo sát. Người này cho biết thêm rằng so với khảo sát trước đó, hầu hết các vị trí của Apple đều đi xuống. Điều này cho thấy sự cạnh tranh trên sân chơi di động ngày càng hơn và điểm mạnh hác biệt của iPhone cũng dang mờ dần.

Dù vậy, vẫn có 48% số người tham gia khảo sát nói rằng Apple cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao trong khi 33% khẳng định sản phẩm của Apple rất độc đáo.

Dưới đây là kết quả cụ thể của khảo sát này.

PV

Kênh 14/Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Hàng trăm cảnh sát bảo vệ an ninh, đón đoàn thể thao Việt Nam

Công an TP Hà Nội đã lên phương án bảo vệ, đón đoàn thể thao Việt Nam nói chung, đội tuyển bóng đá nói riêng trở về Hà Nội vào chiều 11/12 sau khi các thành viên giành chiến tích vang dội tại đấu trường Sea Games 30 diễn ra tại Philippines.

Đọc thêm