Ngay sau thông báo tăng lãi suất của FED, giá đồng USD đã tăng vọt

15/12/2016 07:30 PM | Kinh tế vĩ mô

Giá đồng USD đã tăng vọt ngay sau khi FED thông báo nâng lãi suất từ 0,25 - 0,5% lên mức 0,5-0,75%

Ngay sau thông báo tăng lãi suất của FED, giá đồng USD đã tăng vọt

Đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đã đồng loạt tăng vọt trong khi các các chỉ số chứng khoán vào đà giảm mạnh nhất kể từ tháng 10.

Trong khi quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% của Cục dự trữ liên bang Mỹ đã được dự đoán trước, cơ quan này đã khiến thị trường bất ngờ với dự định sẽ có 3 đợt tăng lãi suất trong năm 2017.

Kết thúc phiên hôm qua (14/12), chỉ số S&P 500 giảm 0,8%, xuống còn 2.253,28 với các nhóm điện nước và năng lượng giảm mạnh nhất. Dow Jones cũng giảm 0,6%, xuống còn 19.792,66 điểm.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm tăng 11 điểm cơ bản, lên 1,27%, cao nhất kể từ tháng 8/2009. Loại kỳ hạn 10 năm cũng chạm mốc cao nhất kể từ năm 2014.

Đồng bạc xanh tăng giá mạnh với chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 1,1%. Yên Nhật giảm giá 1,7%, xuống còn 117,15 yên đổi 1 USD và euro cũng giảm giá 0,9% so với USD.


Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm và chỉ số Bloomberg Dollar Spot đều tăng vọt

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm và chỉ số Bloomberg Dollar Spot đều tăng vọt

USD tăng khiến giá dầu giảm sâu. Sau 4 ngày tăng liên tiếp, giá dầu WTI “bốc hơi” tới 3,7%, xuống còn 51,04 USD/thùng. Giá vàng giao ngay giảm 1,3%, xuống còn 1.143,55 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 2.

Theo Dennis Debusschere, chiến lược gia của Evercore ISI (New York), thông báo sau cuộc họp vừa qua cho thấy Fed đã “diều hâu” hơn so với thị trường dự đoán.

Nhà đầu tư nghĩ rằng Fed sẽ đợi cho đến khi các chi tiết về kế hoạch tài khóa được công bố rõ ràng thì mới nâng dự báo về lãi suất, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Fed đã tăng mức lãi suất mục tiêu thêm 0,25%, ấn định ở mức 0,5 – 0,75% và còn dự báo sẽ có tới 3 đợt tăng lãi suất trong năm 2017.

Chiến Thắng

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  USD\, lãi suất\, tăng, FED, thông báo

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm