Ngày hôm nay, trụ sở Apple giương cao lá cờ cướp biển và đây là ý nghĩa thực sự của nó

02/04/2016 04:00 PM | Công nghệ

Một lời tri ân của Apple nói riêng và giới công nghệ nói chung dành cho cố CEO Steve Jobs - người đã thực sự thay đổi thế giới này!

Ngày hôm nay, trụ sở Apple giương cao lá cờ cướp biển và đây là ý nghĩa thực sự của nó
Lá cờ "hải tặc" bay cao trước cổng trụ sở Apple ở Cupertino

Không phải là trò đùa ngày cá tháng 4 đâu - ban lãnh đạo Apple xác nhận với cánh báo giới - khi những hình ảnh về một lá cờ hải tặc bay cao trước trụ sở của Apple ở Cupertino, California lan truyền rộng rãi trên Internet. Đối với rất nhiều fan hâm mộ - dù là cuồng nhiệt nhất của táo khuyết - điều này vẫn vô cùng lạ lẫm.

Bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ điều đó, ngày 1/4/1976 - tròn 40 năm trước, 3 chàng trai Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne đã đặt bút kí vào hợp đồng lịch sử để thành lập một công ty mới. Nó có tên là APPLE COMPUTER COMPANY và hình ảnh "hải tặc" đó cũng chính là ý tưởng điên rồ của nhà lãnh đạo tài ba, thiên tài công nghệ, một người rất lập dị - Steve Jobs.

Bản hợp đồng lịch sử đã khai sinh Apple
Bản hợp đồng lịch sử đã "khai sinh" Apple

Trong bất cứ một thời đại nào, những người bình thường luôn có xu hướng đi theo con đường truyền thống để đảm bảo vị trí và sự an toàn. Steve Jobs coi thường điều đó, ông luôn sống với suy nghĩ "thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt": sẵn sàng làm một kẻ nổi loạn để thay đổi cuộc sống, còn hơn bằng lòng với những gì cũ mòn không còn giá trị với hiện tại và tương lai.

Quay lại với thời điểm những năm 1980, Steve Jobs làm trưởng nhóm dự án Macintosh của Apple và nhanh chóng thể hiện tài năng của mình. Cố CEO Apple luôn biết cách truyền cảm hứng cho nhóm phát triển của mình, tự gọi họ là những kẻ nổi loạn và những nghệ sỹ, còn nhân sự các bộ phận khác trong Apple là “những kẻ không đầu”.

Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân” - Steve Jobs
"Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân” - Steve Jobs

Lập dị hơn, nhóm của Steve Jobs còn thuê hẳn một trụ sở làm việc tách biệt, nơi ông treo một lá cờ đen với đầu lâu, xương chéo của cướp biển cùng slogan "Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân” - ám chỉ hải quân là “phần còn lại của Apple”. Cuối cùng, Susan Kare - một thành viên khác của dự án - đã đặt một logo táo khuyết 7 màu vào một bên mắt của hải tặc để có hình ảnh lá cờ như chúng ta thấy ngày hôm nay.

40 năm đã trôi qua nhưng thông điệp này của Steve Jobs vẫn rất rõ ràng. Apple sẽ chống lại cả thế giới, từ chiếc máy tính Big Blue của IBM được ưa chuộng ở thập niên 80 hay những chiếc diện thoại Nokia, BlackBerry, Motorola thời hoàng kim của 20 năm về trước.

Hình ảnh lá cờ hải tặc một lần nữa bay cao ngạo nghệ như một lời tri ân của Apple nói riêng và giới công nghệ nói chung dành cho cố CEO Steve Jobs - người đã thực sự thay đổi thế giới này!

Theo Hải Tố

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
LG lần đầu trình diễn màn hình OLED 77 inch kích thước lớn, có thể cuộn tròn và trong suốt vô cùng độc đáo

LG lần đầu trình diễn màn hình OLED 77 inch kích thước lớn, có thể cuộn tròn và trong suốt vô cùng độc đáo

Màn hình OLED 77 inch uốn dẻo vừa trình làng của LG là mẫu màn hình kích thước lớn đầu tiên trên thế giới có thể uốn cong và trong suốt.

XEM
Đọc thêm