Ngày cưới có phải là ngày vui? Cô gái này chỉ nhìn thấy tràn ngập hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT

30/03/2016 02:53 PM | Thương hiệu

Kết hôn không phải lúc nào cũng là điều tuyệt vời, đặc biệt khi đó là những cô gái còn quá trẻ. Trong tháng 3 này, nhân ngày phụ nữ Quốc tế, tổ chức UNICEF đã kết hợp Bridal Musing, một blog nổi tiếng chuyên về đám cưới để cảnh báo những tác động tiêu cực của nạn tảo hôn, hôn nhân trẻ em.

Ngày cưới có phải là ngày vui? Cô gái này chỉ nhìn thấy tràn ngập hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT

"Lễ cưới lẽ ra phải là một ngày trọng đại và ngập tràn niềm vui. Tuy nhiên với nhiều người đó chỉ là câu chuyện cổ tích. Có khoảng 15 triệu bé gái đã bị ép buộc phải lấy chồng trong những cuộc hôn nhân sắp đặt năm qua. Quyền trẻ em của những bé gái này đã bị xâm phạm nghiêm trọng".

Đó là lý do UNICEF khởi động chiến dịch Storybook Wedding. Kết hợp với Bridal Musing, hình ảnh và đoạn clip dưới đây đã được truyền tải mạnh mẽ lên các kênh truyền thông xã hội, như Instagram, Twitter hay Youtube, về câu chuyện có thực của cô vợ trẻ em.

Lilly, chỉ mới 11 tuổi trong khi chồng của cô bé, John, đã 35 tuổi. Cả 2 đã có một đám cưới tuyệt đẹp với hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT. Lilly phải nghỉ học để tổ chức lễ cưới vào ngày giữa tuần, như vậy họ sẽ được giảm giá.

Và cô cũng sẽ không quay trở lại trường nữa. Cô bé có nhiều việc khác phải làm như trông nhà và nuôi dạy con trong vai trò mới là vợ của John. Trong ngày cưới, John tươi cười đầy tự hào về người vợ mới, trong khi Lilly vẫy tay từ biệt gia đình, trường lớp và tuổi thơ của mình.


Những câu nói thường được viết trong đám cưới đã đảo ngược hoàn toàn ý nghĩa

Những câu nói thường được viết trong đám cưới đã đảo ngược hoàn toàn ý nghĩa

Trang web cảnh báo của mình, UNICEF cho biết trên toàn thế giới, hiện có hơn 700 triệu phụ nữ kết hôn từ khi còn là một đứa trẻ. Hơn 1/3 trong số đó, tức là 250 triệu phụ nữ, kết hôn trước tuổi 15. Những cô gái kết hôn trước 18 tuổi này hiếm khi quay trở lại trường học và thường là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Nghiêm trọng hơn, những cô gái trẻ có nguy cơ tử vong cao hơn khi sinh nở quá sớm - trước 20 tuổi. Con của họ cũng có nguy cơ chết non hoặc chết trong tháng đầu tiên sau sinh.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm