Ngày cưới có phải là ngày vui? Cô gái này chỉ nhìn thấy tràn ngập hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT

30/03/2016 02:53 PM | Thương hiệu

Kết hôn không phải lúc nào cũng là điều tuyệt vời, đặc biệt khi đó là những cô gái còn quá trẻ. Trong tháng 3 này, nhân ngày phụ nữ Quốc tế, tổ chức UNICEF đã kết hợp Bridal Musing, một blog nổi tiếng chuyên về đám cưới để cảnh báo những tác động tiêu cực của nạn tảo hôn, hôn nhân trẻ em.

Ngày cưới có phải là ngày vui? Cô gái này chỉ nhìn thấy tràn ngập hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT

"Lễ cưới lẽ ra phải là một ngày trọng đại và ngập tràn niềm vui. Tuy nhiên với nhiều người đó chỉ là câu chuyện cổ tích. Có khoảng 15 triệu bé gái đã bị ép buộc phải lấy chồng trong những cuộc hôn nhân sắp đặt năm qua. Quyền trẻ em của những bé gái này đã bị xâm phạm nghiêm trọng".

Đó là lý do UNICEF khởi động chiến dịch Storybook Wedding. Kết hợp với Bridal Musing, hình ảnh và đoạn clip dưới đây đã được truyền tải mạnh mẽ lên các kênh truyền thông xã hội, như Instagram, Twitter hay Youtube, về câu chuyện có thực của cô vợ trẻ em.

Lilly, chỉ mới 11 tuổi trong khi chồng của cô bé, John, đã 35 tuổi. Cả 2 đã có một đám cưới tuyệt đẹp với hoa hồng, ruy băng và NƯỚC MẮT. Lilly phải nghỉ học để tổ chức lễ cưới vào ngày giữa tuần, như vậy họ sẽ được giảm giá.

Và cô cũng sẽ không quay trở lại trường nữa. Cô bé có nhiều việc khác phải làm như trông nhà và nuôi dạy con trong vai trò mới là vợ của John. Trong ngày cưới, John tươi cười đầy tự hào về người vợ mới, trong khi Lilly vẫy tay từ biệt gia đình, trường lớp và tuổi thơ của mình.


Những câu nói thường được viết trong đám cưới đã đảo ngược hoàn toàn ý nghĩa

Những câu nói thường được viết trong đám cưới đã đảo ngược hoàn toàn ý nghĩa

Trang web cảnh báo của mình, UNICEF cho biết trên toàn thế giới, hiện có hơn 700 triệu phụ nữ kết hôn từ khi còn là một đứa trẻ. Hơn 1/3 trong số đó, tức là 250 triệu phụ nữ, kết hôn trước tuổi 15. Những cô gái kết hôn trước 18 tuổi này hiếm khi quay trở lại trường học và thường là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Nghiêm trọng hơn, những cô gái trẻ có nguy cơ tử vong cao hơn khi sinh nở quá sớm - trước 20 tuổi. Con của họ cũng có nguy cơ chết non hoặc chết trong tháng đầu tiên sau sinh.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Shark Tank Việt Nam

Founder trình bày liên tục 'chặn họng', số liệu không minh bạch, cấu trúc công ty quá rắc rối, startup này vẫn được shark Phú đầu tư 10 tỷ đồng

Mở đầu bằng màn trình diễn múa chúc rượu dạ tiệc cung đình đặc sắc, startup trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam Vibec nhằm kêu gọi 10 tỷ đồng cho 10% vốn cổ phần. Dù khá nhiều nghi ngại nhưng thương vụ này vẫn gọi vốn thành công từ shark Phú.

Phát ngôn cứng rắn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được tòa án xử thắng kiện chồng

"Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống", bà Thảo bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Đọc thêm