Ngành trí tuệ nhân tạo sắp có tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

15/03/2017 11:03 AM | Kinh doanh

Tỉ phú tự thân người Mỹ Mark Cuban nhận định, thế giới sắp có 'tỉ phú 1.000 tỉ USD' đầu tiên nhờ trí tuệ nhân tạo.

Ngành trí tuệ nhân tạo sắp có tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên
Tỉ phú tự thân người Mỹ Mark Cuban

Phát biểu tại hội nghị và lễ hội SXSW ở thành phố Austin, bang Texas (Mỹ), tỉ phú tự thân Mark Cuban dự đoán, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là ngành "đẻ" ra tỉ phú ngàn tỉ USD đầu tiên trên thế giới.

Theo ông Mark Cuban, bộ vi xử lý máy vi tính nhanh hơn bao giờ hết cùng các bộ dữ liệu lớn hơn hiện tại đang đặt nền móng cho sự phát triển của trí thông minh nhân tạo trong các ngành công nghiệp mới, chẳng hạn như bảo hiểm.

Tỷ phú này cho rằng, 10 năm tới, thế giới sẽ có nhiều tiến bộ về mặt công nghệ hơn là trong 30 năm qua. "Bất kể bây giờ bạn học gì, nếu bạn không bắt kịp với công nghệ trí tuệ nhân tạo bạn cũng sẽ thua. Chúng ta đang đi qua quá trình mà phần mềm sẽ tự động hóa phần mềm, tự động hóa sẽ tự động hóa chính nó", ông Mark Cuban nhận định.

Để chứng minh cho quan điểm này, vị tỉ phú người Mỹ cho hay, hãng Google vừa cộng thêm được 9 tỉ USD vào doanh thu nhờ bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Ngoài việc dự đoán ngành AI sẽ giúp thế giới có được tỉ phú 1.000 tỉ USD đầu tiên, doanh nhân Mỹ còn cảnh báo về việc những nhân viên với tay nghề thấp chịu cảnh mất việc vì robot và tự động hóa.

Tỉ phú số 1 thế giới hiện nay là Bill Gates

Theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes, người giàu nhất hành tinh hiện nay là "ông trùm" công nghệ Bill Gates, với tổng tài sản trị giá khoảng 85 tỉ USD.

Theo PV

VOV.vn

Cùng chuyên mục
Xuất hiện căn hộ chỉ nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Mỹ

Xuất hiện căn hộ chỉ nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Mỹ

Người bán căn hộ này được cho là muốn "ăn theo" sự tăng giá dữ dội của Bitcoin thời gian gần đây...

XEM
Đọc thêm