Ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú mới trong một năm qua?

14/03/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Công nghệ, Sản xuất, Thời trang và Bán lẻ là những ngành tạo ra nhiều tỷ phú mới nhất cho thế giới trong năm qua.

Ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú mới trong một năm qua?

Theo bảng xếp hạng người giàu năm 2019 của Forbes, thế giới có 2.153 tỷ phú, trong đó có 195 gương mặt mới so với 2018. Tổng tài sản của 195 người này là 362 tỷ USD.

Các tỷ phú mới đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều nhất là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong) với 53 đại diện. Tiếp theo là Mỹ (39); Brazil (18); Đài Loan (9)...

Công nghệ là ngành đóng góp nhiều tỷ phú mới nhất trong một năm qua với 34 người, chiếm 17,4%. Đây là cũng là ngành sinh ra những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay như Jeff Bezos - CEO Amazon; Bill Gates - Đồng sáng lập Microsoft; Mark Zuckerberg - CEO Facebook...

Ngành nào tạo ra nhiều tỷ phú mới trong một năm qua? - Ảnh 1.

Những ngành tạo ra tỷ phú mới trong một năm qua. Số liệu: Forbes

Colin Huang - người giàu nhất trong danh sách tân binh năm nay - cũng là một tỷ phú công nghệ. Doanh nhân 39 tuổi này là người sáng lập và CEO của công ty thương mại điện tử Pinduoduo. Huang sở hữu tài sản trị giá 13,5 tỷ USD, theo ghi nhận của Forbes.

Ngành Sản xuất đứng thứ 2 về số tỷ phú mới với 26 người. Tiếp theo là Thời trang & Bán lẻ với 23 người; Đa ngành với 19 tỷ phú; Bất động sản với 17 tỷ phú. Tài chính & Đầu tư và Thực phẩm & Đồ uống đều đóng góp 16 tỷ phú. Lĩnh vực y tế sức khỏe có 14 tỷ phú mới, trong khi 30 tân binh còn lại thuộc nhiều lĩnh vực khác.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm