Ngành dệt may tiếp tục vượt khó trong năm mới

02/02/2017 08:35 AM | Thời sự

Ngay trong những ngày đầu năm mới, công nhân và doanh nghiệp dệt may vẫn hy vọng 1 năm nỗ lực vượt khó sẽ đem lại những kết quả khả quan hơn.

Ngành dệt may tiếp tục vượt khó trong năm mới

Năm 2016 là một năm đầy những khó khăn đặc biệt với ngành dệt may gồm cả yếu tố trong nước và quốc tế. Sang năm 2017, những bất ổn đó chưa dừng lại, tiếp tục báo hiệu những bất lợi cho hoạt động xuất khẩu của dệt may vốn là mũi nhọn. Chính vì vậy, ngành dệt may đã xác định năm nay sẽ tiếp tục là một năm nỗ lực vượt khó.

Hiếm khi nào dệt may nước ta lại phải chịu sự sụt giảm đơn hàng liên tục như thời gian này. Nhiều đơn hàng đã dịch chuyển sang một số quốc gia cạnh tranh như Myanmar, Bangladesh, Campuchia.

Tổng cầu giảm, xuất khẩu năm mới tiếp tục khó khăn, quy mô thị trường nội địa chỉ đạt 4,5 tỷ USD. Trong khi đó, Ấn Độ có thị trường nội địa lớn gấp 3 lần xuất khẩu, thị trường nội địa của Indonesia cũng lớn gấp 2 lần xuất khẩu. Các nước này có cơ sở để lui về phát triển thị trường nội địa khi xuất khẩu bất lợi nhưng ở Việt Nam, trước tiên sẽ phụ thuộc nhiều vào sự tự thân vượt khó của doanh nghiệp.

Theo Linh Thủy

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Shark Tank Việt Nam

CEO Asanzo Phạm Văn Tam chính thức rời ghế “cá mập” trong Shark Tank Việt Nam

Như vậy không chỉ tạm dừng phát sóng các tập có ghi hình ông Phạm Văn Tam mà chủ tịch Asanzo còn chính thức tạm biệt chiếc ghế của nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm