Ngành dệt may tiếp tục vượt khó trong năm mới

02/02/2017 08:35 AM | Thời sự

Ngay trong những ngày đầu năm mới, công nhân và doanh nghiệp dệt may vẫn hy vọng 1 năm nỗ lực vượt khó sẽ đem lại những kết quả khả quan hơn.

Ngành dệt may tiếp tục vượt khó trong năm mới

Năm 2016 là một năm đầy những khó khăn đặc biệt với ngành dệt may gồm cả yếu tố trong nước và quốc tế. Sang năm 2017, những bất ổn đó chưa dừng lại, tiếp tục báo hiệu những bất lợi cho hoạt động xuất khẩu của dệt may vốn là mũi nhọn. Chính vì vậy, ngành dệt may đã xác định năm nay sẽ tiếp tục là một năm nỗ lực vượt khó.

Hiếm khi nào dệt may nước ta lại phải chịu sự sụt giảm đơn hàng liên tục như thời gian này. Nhiều đơn hàng đã dịch chuyển sang một số quốc gia cạnh tranh như Myanmar, Bangladesh, Campuchia.

Tổng cầu giảm, xuất khẩu năm mới tiếp tục khó khăn, quy mô thị trường nội địa chỉ đạt 4,5 tỷ USD. Trong khi đó, Ấn Độ có thị trường nội địa lớn gấp 3 lần xuất khẩu, thị trường nội địa của Indonesia cũng lớn gấp 2 lần xuất khẩu. Các nước này có cơ sở để lui về phát triển thị trường nội địa khi xuất khẩu bất lợi nhưng ở Việt Nam, trước tiên sẽ phụ thuộc nhiều vào sự tự thân vượt khó của doanh nghiệp.

Theo Linh Thủy

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Đọc thêm