Ngân hàng thưởng 2/9: Chỗ vài tháng lương, nơi không đồng nào

01/09/2019 09:01 AM | Thời sự

Có ngân hàng thưởng 3 tháng lương, có nơi thưởng vài triệu đồng nhưng cũng có không ít các ngân hàng thưởng “cho nhân viên nghỉ ngày thứ Hai”.

Ngân hàng thưởng 2/9: Chỗ vài tháng lương, nơi không đồng nào

Không chỉ mong tới Tết Nguyên đán mà ở nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, người lao động cũng rất trông chờ ngày Tết Độc lập 2/9 bởi họ sẽ có thêm khoản thưởng, thậm chí ở một số nơi thưởng 2/9 còn tương đương với thưởng Tết âm lịch.

Tết 2/9 năm nay, ngân hàng V. thưởng cho cán bộ nhân viên 3 tháng lương cơ bản. Chị Nguyễn Thanh P. - cán bộ ngân hàng này cho biết, "mặc dù năm nay ngân hàng làm ăn tốt nhất từ trước tới giờ nhưng mức thưởng hẻo lắm, chỉ 3 tháng lương cơ bản thôi, còn không bằng năm ngoái".

Nói rằng "hẻo lắm" nhưng 3 tháng lương của ngân hàng này lại là niềm mơ ước của hàng trăm nghìn cán bộ nhân viên ở các nhà băng khác, bởi lẽ mức 3 tháng đang là quán quân về thưởng 2/9.

Tại ngân hàng A., cán bộ nhân viên nhà băng này cho biết mức thưởng năm nay là 2 tháng lương. Mức thưởng này cũng tương đương với ở ngân hàng S - một ngân hàng có kết quả kinh doanh rất lạc quan trong nửa đầu năm khi lợi nhuận cao gấp rưỡi cùng kỳ.

Tại một ngân hàng V. khác, cán bộ nhân viên năm nay được thưởng 2 triệu đồng và chi trả cùng với lương tháng 8. "Công bố thưởng 2 triệu nhưng tính vào lương rồi trừ thuế thì chỉ còn 1,8 triệu" - anh Nguyễn Tuấn L. - cán bộ ngân hàng này chia sẻ. Cũng theo anh L, mức thưởng 2 triệu đã trở thành mặc định, là "thương hiệu" của nhà băng này vài năm trở lại đây.

Còn ở ngân hàng B., cán bộ nhân viên năm nay được thưởng 2/9 là 5 triệu đồng/người, cũng tính vào lương tháng 8. Được biết mức thưởng năm nay cao hơn hẳn so với năm trước.

Tại ngân hàng M., cán bộ nhân viên cũng "khoe" được thưởng 5 triệu dịp 2/9.

Trong khi đó ở nhiều ngân hàng không có thưởng lớn mà chỉ có 500.000 đồng đến 1 triệu đồng "gọi là quà 2/9" cho cán bộ nhân viên.

Một số ngân hàng không có thưởng nhưng vì Lễ 2/9 gần với Tết Trung thu nên cũng có quà, thường là của công đoàn ngân hàng. Chẳng hạn ngân hàng L. mỗi cán bộ nhân viên được 1 triệu đồng kèm một hộp bánh trung thu. Một ngân hàng tên V. khác thông báo sẽ chuyển khoản "quà trung thu" trong vài ngày tới.

Nhưng có ít còn hơn không có gì, tại nhiều ngân hàng, kể cả những tên tuổi cổ phần rất lớn và mọi năm vẫn có thưởng nhưng người lao động 2/9 năm nay lại "không có gì", mà người trong nghề vẫn nói vui với nhau là "gia nhập nhóm 0 đồng" hoặc "cho nghỉ ngày thứ Hai". Nhóm này có không dưới chục ngân hàng.

Ở các doanh nghiệp ngành nghề khác, dịp 2/9 không thưởng lớn như Tết âm lịch nhưng cũng có rất nhiều doanh nghiệp có quà một vài triệu đồng cho người lao động.

Năm nay Tết 2/9 rơi vào thứ Hai nên người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày, đi kèm với thứ Bảy và chủ Nhật nên tổng cộng nghỉ lễ là 2,5 ngày (ở các đơn vị vẫn làm cả sáng thứ 7) cho đến 3 ngày. Trong lĩnh vực ngân hàng thì tất cả các ngân hàng đều đóng cửa giao dịch tại quầy trong ngày thứ Hai, chỉ có bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 là hoạt động. Theo quy định của Bộ Luật lao động, người lao động được nghỉ làm và được hưởng nguyên lương dịp lễ Quốc khánh, còn nếu đi làm thì sẽ được hưởng 400% lương bình thường.

Theo Hằng Kim

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tham vọng của CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: Phục vụ một nửa dân số thế giới, biến Vietjet trở thành hãng hàng không toàn cầu 'made in Vietnam'

Mục tiêu của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo là lần thứ 2, tạo ra một cột mốc lịch sử mới cho ngành hàng không, biến Vietjet trở thành hãng hàng không toàn cầu "made in Vietnam".

Nguyên tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng tiều tụy, khung hình phạt cao nhất trong vụ án: tử hình!

Ông Nguyễn Minh Hùng (nguyên tổng giám đốc VN Pharma) được cho là đầu vụ liên quan việc buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh ung thư.

Trái lời cha mẹ, quyết bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp, chàng nha sỹ trở thành ông chủ startup 2 tỷ USD ở tuổi 37

Quyết tâm theo đuổi đam mê và tin tưởng vào con đường mình đã chọn, chàng nha sỹ thu về "trái ngọt".

Phúc Long lên tiếng về hình ảnh phân loại rác "có cũng như không": Quá trình thử nghiệm phân loại rác có nhiều bất cập, nên chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hơn

Theo Phúc Long, do quá trình thử nghiệm phân loại rác thành 10 nhóm có nhiều bất cập, nên Phúc Long đã dừng cách làm này trong thời gian chờ giải pháp mới.

Đọc thêm