Ngạc nhiên chưa! Người dùng gõ Grabfood.vn bỗng dưng được "đưa" về trang Now.vn

05/06/2019 10:36 AM | Kinh doanh

Grabfood.vn sẽ dẫn về Now.vn do đây là tên miền thuộc sở hữu của Foody.

Ngạc nhiên chưa! Người dùng gõ Grabfood.vn bỗng dưng được "đưa" về trang Now.vn

GrabFood là tên thương hiệu đặt đồ ăn của Grab tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gõ grabfood.vn trên trình duyệt web, địa chỉ sẽ được dẫn tới now.vn, một trang của Công ty cổ phần Foody, đối thủ trực tiếp của Grab trên thị trường này.

Nguyên nhân là do Công ty cổ phần Foody đã "nhanh tay" mua được tên miền grabfood.vn cách đây 1 năm, từ hồi tháng 6/2018. Thời điểm Foody mua tên miền này chỉ 3 tuần sau khi GrabFood chính thức vận hành tại TPHCM, vào ngày 13/5. Sau đó, GrabFood ra Hà Nội vào tháng 10/2018.

Có thể, Grab Food đã "quên" việc mua các tên miền liên quan đến thương hiệu của mình và để nó rơi vào tay Foody.

Điều này sẽ khiến GrabFood mất đi một lượng khách hàng nhất định vào tay Now, là những người nhầm tưởng địa chỉ grabfood.vn là website của GrabFood, trong khi địa chỉ thực tế là grab.com/vn/en/food/.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng này có lẽ sẽ không chiếm tỷ trọng lớn, bởi hầu hết khách hàng thường sẽ dùng GrabFood qua ứng dụng trên thiết bị smartphone.

Ngạc nhiên chưa! Người dùng gõ Grabfood.vn bỗng dưng được đưa về trang Now.vn - Ảnh 1.

GrabFood lần đầu ra mắt vào tháng 5/2018 tại 5 quận của thành phố Hồ Chí Minh là Quận 1, 3, 7, Tân Bình và Bình Thạnh. Trước đó, ứng dụng này đã được triển khai tại Jakarta vào năm 2016, sau đó được thử nghiệm tại Bangkok vào năm 2017.

Hiện nay, Grab đã mở rộng rất mạnh tại Việt Nam. Bên cạnh GrabCar, GrabBike và GrabFood, công ty này còn đang đẩy mạnh GrabPay qua ví điện tử Moca.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  now, foody, grabfood
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm