Nga: Gái bán hoa bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018, các nhà thổ hợp pháp vẫn mong doanh thu tăng gấp 5

11/06/2018 12:05 PM | Thời sự

Cùng một động thái ra quân để làm sạch thị trường "buôn phấn bán hương" của nhà cầm quyền Nga mà kẻ thì mếu máo thất thu, còn bị cấm hoạt động; người lại trông mong tiền chảy về túi sẽ lên cao gấp 3 - 5 lần.

Nga: Gái bán hoa bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018, các nhà thổ hợp pháp vẫn mong doanh thu tăng gấp 5

Đối với ngành công nghiệp không khói kiếm tiền nhờ buôn hương bán phấn ở đất Nga xa xôi, World Cup năm nay ban đầu được kỳ vọng là cơ hội kiếm bộn tiền khi mà dòng khách du lịch tứ xứ sẽ đổ về đây để hòa cùng sân cỏ sôi động. Thế nhưng, thành phố chủ nhà đã ra sắc lệnh, khiến các nhà thổ địa phương và nhiều gái bán hoa buộc phải dừng hoạt động trong suốt giải đấu, bất chấp việc nhiều người phản đối vì muốn "mua - bán" món hàng đặc biệt này trong những ngày diễn ra sự kiện bóng lăn.

Irina Maslova, từ tổ chức Bông Hồng Bạc (một dạng liên đoàn của ngành công nghiệp buôn phấn, bán hương Nga) cho biết hầu hết các nhà thổ sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian World Cup do có lệnh từ phía cảnh sát. Tổ chức Bông Hồng Bạc có trụ sở ở hơn 40 thành phố trên khắp nước Nga này thực ra cũng không hoàn toàn bị dập tắt vào dịp World Cup, khi mà có những "krysha" - nhà thổ lớn - vẫn sẽ xoay sở cách này hay cách khác để hoạt động bình thường.

Nga: Gái bán hoa bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018, các nhà thổ hợp pháp vẫn mong doanh thu tăng gấp 5 - Ảnh 1.

Gái bán hoa bất hợp pháp ở Nga sẽ bị thanh trừng tại các thành phố diễn ra sự kiện chính của World Cup 2018.

 Maria, một gái bán hoa ở Saint Petersburg, 1 trong 11 thành phố tổ chức các sự kiện của World Cup trả lời phỏng vấn với tờ AFP rằng cô đã nghe về nhiều doanh nghiệp mua bán dâm bị đóng cửa gần đây. Tổng thống Vladimir Putin đã từng nói rằng ngành công nghiệp xác thịt của nước mình... "đẳng cấp" nhất thế giới vào những năm 1990; trong những năm gần đây thì ngành dịch vụ này đã bị cắt giảm ít nhiều từ sau khủng hoảng tài chính năm 2014. Cảnh sát đã áp đặt các quy định phạt ngặt nghèo hơn từ sau Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 và thậm chí bỏ tù nhiều gái bán hoa trong suốt khoảng thời gian diễn ra sự kiện. Maslova cho hay mình đã từng bị bắt giam suốt 48 tiếng khi cảnh sát bắt đầu dọn dẹp thành phố trước ngày kỷ niệm 300 năm thành phố Saint Petersburg vào năm 2003. Điều đó có nghĩa là trước các sự kiện lớn của mỗi thành phố - mà năm nay chính là World Cup - các gái bán hoa, vì sự an toàn và quyền lượi của chính mình, sẽ bị buộc phải dừng hoạt động hoặc tạm sang thành phố khác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thất thu kỳ World Cup này

Ngành công nghiệp tình dục hợp pháp ở Nga vẫn sẽ có đất dụng võ, có thể kể tới các câu lạc bộ thoát y hay những chốn đèn đỏ có đóng thuế nha nước. Lucky Lee, chủ sở hữu một cơ sở buôn phấn bán hương nói rằng mình đang mong chờ một lượng khách lớn gấp từ 3 tới 5 lần so với bình thường. Đây là một động thái tích cực đối với ngành công nghiệp đèn đỏ nước này, khi mà sau nhiều diễn biến phức tạp của kinh tế trong thời gian gần đây, mức lương của gái bán hoa đã bị giảm từ 5000 - 10.000 USD (từ 110 tới 210 triệu đồng) một tháng xuống còn từ 2000 tới 5000 USD. (từ 50 đến 110 triệu đồng).

Hiện tại, cơ sở Golden Girls của Lucky Lee đang đầu tư dạy tiếng Anh cho các vũ nữ thoát y của mình trong thời gian tiền World Cup . Nhìn chung, nước Nga đang có những động thái đáng kể để kiểm soát ngành công nghiệp đặc biệt này nhằm đảm bảo cho một kỳ World Cup chất lượng, từ sự kiện chính tới những "tiểu tiết" bên lề.

Theo Nam Thanh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm