Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú!

29/05/2019 03:23 PM | Thời sự

Đất nước nhỏ bé ở châu Âu gần như không có đói nghèo và là điểm đến ưa thích của giới siêu giàu.

Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú!

Vương quốc Monaco là quốc gia nhỏ thứ 2 thế giới, với diện tích chỉ khoảng 202 ha (1,98 km²). Monaco có ba mặt tiếp giáp với Pháp và mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải.

Theo báo cáo của Knight Frank Wealth năm 2019, Monaco có khoảng 12.261 người là triệu phú, chiếm gần 1/3 trong tổng số 38.300 người dân nước này.

Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú! - Ảnh 1.

Trong diện tích chỉ chưa đến 2 km², có gần 1/3 dân số Monaco là triệu phú

Điều đáng ngạc nhiên chẳng kém đó là nơi đây gần như không có đói nghèo. Bà Karyn Adams thuộc Dự án Borgen, một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh chiến đấu nghèo đói toàn cầu chia sẻ: "Chính phủ Monaco tái đầu tư du lịch và các nguồn vốn khác cho cộng đồng để cải thiện chất lượng cuộc sống và lôi kéo người giàu tiếp tục đi du lịch và mua bất động sản."

"Mặc dù những cải tiến này nhằm thu hút người nước ngoài chi nhiều tiền hơn, nhưng người bản địa cũng được hưởng lợi từ đó, tạo ra một chuẩn nghèo gần như không tồn tại trong quốc gia nhỏ bé, đáng tự hào và có chủ quyền của họ", Karyn Adams nói thêm.

Du lịch là yếu tố cốt lõi thúc đẩy nền kinh tế và từ lâu Monaco đã trở thành điểm đến ưa thích của giới siêu giàu. Một phần bởi nước này được coi là thiên đường thuế vì chính phủ không đánh thuế thu nhập cá nhân lên người dân.

Hơn nữa, ưu đãi từ thiên nhiên với khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa giúp Monaco phát triển du lịch, tổ chức các sự kiện hấp dẫn trong suốt cả năm như Giải đua Grand Prix và Triển lãm Du thuyền Monaco, mang lại nguồn thu lớn cho quốc gia có diện tích chưa đến 2 km² này.

Nếu sống ở nước này, bạn có khả năng trở thành người giàu “dễ như ăn bánh”: Cứ 3 người lại có 1 triệu phú! - Ảnh 2.

Du lịch là yếu tố chính thúc đẩy kinh tế Monaco

Bên cạnh đó, không chỉ hợp pháp hóa cờ bạc, Monaco còn là quê hương của thị trấn Monte-Carlo, biểu tưởng của ngành công nghiệp sòng bạc trị giá đến 500 tỷ USD.

Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu bất động sản ở đây thì bạn cũng cần đến số tiền không hề nhỏ. Đối với căn hộ một phòng ngủ nhỏ ở Monaco, người mua có thể phải trả ít nhất 1,6 triệu USD. Hầu hết các căn hộ "bình thường" ở thành phố có giá từ 2,2 triệu đến 22,3 triệu USD trong khi các căn hộ penthouse cao cấp hơn sẽ được bán với giá hơn 55 triệu USD.

T.Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm