Nếu muốn thần may mắn mỉm cười với mình, hãy làm 3 điều này hàng ngày

05/06/2019 09:01 PM | Thời sự

May mắn không chỉ là điều ngẫu nhiên mà là sự pha trộn của lòng dũng cảm, sự tập trung và sẵn sàng trải nghiệm.

Nếu muốn thần may mắn mỉm cười với mình, hãy làm 3 điều này hàng ngày

Điều gì khiến cho các doanh nhân như Elon Musk, Sergey Brin và Arianna Huffington đủ khả năng tạo ra vận may cho chính mình?

Theo nghiên cứu, những người cảm thấy may mắn luôn có động lực và trạng thái viên mãn rất cao, hai yếu tố quan trọng giúp duy trì năng lực trong những thời điểm khó khăn. Vậy làm thế nào để bạn tự nuôi dưỡng vận may của mình? Dưới đây là những điều bạn nên làm hàng ngày để đạt được mục đích đó:

1. Chọn một thái độ may mắn

May mắn chính là sự linh hoạt trong suy nghĩ và tâm thế sẵn sàng trải nghiệm, cùng sự tin tưởng vào linh tính của chính mình. Hãy tận dụng những cơ hội xảy đến, phá vỡ những lệ thường hàng ngày/hàng tuần, và đôi khi có đủ can đảm để từ bỏ.

Thế giới luôn tràn đầy những cơ hội nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận. Steve Jobs còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tin ở sự mách bảo của chính mình khi ông đọc diễn văn tại Đại học Stanford: "Nếu tôi không bỏ học, tôi sẽ chẳng bao giờ học lớp thư pháp, và máy tính cá nhân có thể không có được những font chữ đẹp đẽ như bây giờ.

"Tất nhiên nhìn về tương lai ta khó có thể thấy mọi thứ kết nối với nhau, bạn chỉ có thể làm điều đó khi nhìn về quá khứ mà thôi. Vì thế bạn phải tin tưởng những điểm nút, bằng cách nào đó, sẽ kết nối với nhau trong tương lai của bạn. Bạn phải đặt niềm tin vào một thứ gì đó – linh tính, định mệnh, số phận, hoặc bất cứ thứ gì khác. Hướng đi này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, và nó đã tạo ra mọi sự khác biệt trong đời tôi".

Nếu muốn thần may mắn mỉm cười với mình, hãy làm 3 điều này hàng ngày - Ảnh 1.

2. Luôn sẵn sàng

Vận may không chỉ là những gì bạn trông đợi, mà nó còn là những gì bạn bắt tay vào thực hiện. Bạn chờ đợi thành công xảy đến, hay xắn tay áo lên và bắt nó xảy ra?

Trong cuốn sách "Yếu tố may mắn" của mình, Giáo sư Richard Wiseman (Đại học Hertfordshire, Anh quốc) giải thích tại sao những người may mắn thường có chung một số đặc điểm khiến họ may mắn hơn người khác, trong đó có tác động của cơ hội, chuỗi may mắn và khả năng ở đúng chỗ đúng thời điểm.

Ông nói: "Nghiên cứu của tôi cho thấy những người may mắn tạo ra vận may nhờ 4 nguyên tắc cơ bản: Họ rất giỏi tạo ra và nhận biết cơ hội, đưa ra các quyết định may mắn nhờ làm theo trực giác của mình, tạo ra những lời tiên đoán chính xác nhờ kỳ vọng tích cực, và có thái độ kiên cường nhằm biến chuyển vận rủi thành vận may".

Vì thế ông khuyên: "Những người cho rằng mình đen đủi nên thay đổi quan điểm và tìm cách tạo ra vận may cho mình".

Nếu muốn thần may mắn mỉm cười với mình, hãy làm 3 điều này hàng ngày - Ảnh 2.

3. Nắm giữ thành công của chính mình

Đôi khi bạn nghĩ mình không thể tiếp tục đi trên con đường đã chọn. Nhưng bạn phải bền chí. Arianna Huffington nói: "Tôi đã thất bại nhiều lần trong đời. Một thất bại mà tôi luôn nhớ là khi 36 nhà xuất bản từ chối cuốn sách thứ 2 của tôi. Nhiều năm sau, tôi thấy trang web Huff Post tồn tại giữa những ý kiến trái chiều, một số người còn cho rằng trang này thực sự nhảm nhí. Nhưng mẹ tôi đã từng dạy, thất bại không phải là đối lập của thành công, mà là bước đệm dẫn tới thành công thôi".

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm