Nếu khóc có thể giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày!

07/11/2017 02:33 PM | Sống

"Vậy nên tôi phải làm cách nào đó để khiến bản thân vui hơn. Tôi đặt tay phải lên tay trái và xoa tay cho ấm lên. Nên tôi phải học cách làm sao để mình hài hước hơn, để đối mặt với những thử thách. Tôi không tin vào siêu nhân, tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh", Jack Ma nói.

Nếu khóc có thể giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày!

Trong buổi đối thoại đặc biệt “Đối thoại với Jack Ma” chiều ngày hôm qua (tức 6/11), Jack Ma thực sự đã đem đến rất nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ Việt Nam. Trong phần hỏi đáp với khán giả, tất cả những câu hỏi của các bạn sinh viên đều được vị tỉ phú tự thân này trả lời một cách thỏa đáng.

Một bạn sinh viên Học viện Tài chính đã chia sẻ rằng mình đã xem rất nhiều clip của Jack Ma trên mạng Internet và ông đều rất hài hước và hấp dẫn mỗi khi diễn thuyết trước các khán giả. Và hơn nữa, Jack Ma được thừa hưởng tính cách này từ truyền thống của gia đình ông.

Jack Ma rất thích thú trước những chia sẻ của bạn trẻ này. Ông cũng chia sẻ: “Tôi xin kể cho các bạn một câu chuyện. Mỗi ngày tôi gặp rất nhiều vấn đề, nếu khóc có thể giúp tôi giải quyết vấn đề, tôi sẽ khóc mỗi ngày. Tôi khóc thì chỉ tôi cảm thấy vui, nhưng đồng đội tôi thì không vui.

Vậy nên tôi phải làm cách nào đó để khiến bản thân vui hơn. Tôi đặt tay phải lên tay trái và xoa tay cho ấm lên. Nên tôi phải học cách làm sao để mình hài hước hơn, để đối mặt với những thử thách. Tôi không tin vào siêu nhân, tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh.”

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Cũng về vấn đề này, ngày 18/10 vừa qua, Jack Ma cũng đã có buổi diễn thuyết tại trường Đại học Moscow, trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất nước Nga. Trong phần diễn thuyết của mình, ông cũng đưa ra lời khuyên để giúp các bạn trẻ có thể giải quyết được những vấn đề nan giải.

Theo ông, lo lắng không có tác dụng gì, vì vậy thay vì lo lắng vô ích, mỗi người nên suy nghĩ tích cực hơn và không sớm thì muộn cũng tìm ra được hướng giải quyết. Jack Ma cũng cho biết, trong công việc ông chưa bao giở phải rơi lệ vì ông biết khóc lóc cũng không giúp vấn đề sáng sủa hơn. Tỷ phú còn khiến cả hội trường cười ồ lên trước quan điểm "nếu khóc mà giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày".

Buổi chia sẻ của Jack Ma tại Đại học Moscow (Video: Kênh 14)

Ông cũng cho biết giới trẻ hiện nay có rất nhiều điểm tích cực đáng được khen ngợi. Vì vậy nếu có thất bại thì cũng đừng e ngại, hãy tận hưởng thất bại và những khoảnh khắc không như ý để có thể từ đó mà đứng lên!

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong hợp đồng 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, 99% Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm nay.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Không phải là Trung Nguyên, vậy sẽ là ai?

Khi nào Việt Nam mới có một thương hiệu biểu tượng?

Đọc thêm