Nếu dự luật này được thông qua ở Mỹ, lãnh đạo công nghệ có thể ngồi tù hàng chục năm khi vi phạm

18/10/2019 03:54 PM | Thời sự

Dự luật vừa được giới thiệu đề xuất phạt nặng các công ty và lãnh đạo không bảo vệ được dữ liệu người dùng, gia tăng áp lực cho ngành công nghệ.

Nếu dự luật này được thông qua ở Mỹ, lãnh đạo công nghệ có thể ngồi tù hàng chục năm khi vi phạm
CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Internet

Dự luật được biết đến với tên Mind Your Own Business đe dọa bỏ tù các lãnh đạo công nghệ tối đa 20 năm nếu công ty của họ bị phát hiện gian dối trong lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng Mỹ. Dự luật còn đề xuất tiền phạt đặc biệt gắn với lương của lãnh đạo.

Đây là dự luật được Thượng Nghị sỹ đảng Dân chủ Ron Wyden đưa ra. Mind Your Own Business Act mang đến cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) quyền lực mới trong việc phạt các công ty vi phạm tối đa 4% doanh thu hàng năm.

Wyden là nhà phê bình Facebook nổi tiếng, người chỉ trích thỏa thuận 5 tỷ USD giữa mạng xã hội và FTC để dàn xếp vụ bê bối Cambridge Analytica. "Trừng phạt nhẹ nhàng từ FTC không hiệu quả, vì vậy theo dự luật của tôi, anh ta (Mark Zuckerberg) phải đối mặt với án tù vì lừa dối chính phủ".

Dự luật của ông Wyden được mở rộng dựa trên dự thảo mà các thượng nghị sỹ bàn bạc mùa thu 2018. Nó yêu cầu các hãng công nghệ cung cấp giải pháp "một thao tác" cho người dùng thoát khỏi việc bị theo dõi, chia sẻ hay bán thông tin cá nhân, đặc biệt đối với quảng cáo mục tiêu.

Theo Du Lam

Ict news

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm