Nếu có thể quay ngược thời gian, đây là lời khuyên tốt nhất tỷ phú Bill Gates sẽ dành cho tuổi trẻ của mình

23/02/2018 08:57 AM | Sống

Theo Bill Gates, sự kết hợp trí tuệ và kỹ năng là điều quan trọng nhất để bạn có thể hiểu rõ cuộc sống, giải quyết mọi vấn đề.

Nếu có thể quay ngược thời gian, đây là lời khuyên tốt nhất tỷ phú Bill Gates sẽ dành cho tuổi trẻ của mình

CEO Mark Zuckerberg là một nhân vật nổi bật tại thung lũng Silicon. 33 tuổi, anh đã sở hữu tài sản trị giá hơn 71 tỷ USD, theo Forbes. Nhưng điều đó không có nghĩa là Mark không đánh giá cao sự học hỏi từ người khác.

Trong một lần thảo luận trực tuyến, Mark đã đề nghị vợ chồng tỷ phú Bill Gaters chia sẻ lời khuyên tốt nhất về cuộc sống. Mark đã đặt ra câu hỏi: "Nếu bạn có thể quay ngược thời gian và cho bản thân mình khi còn trẻ 1 lời khuyên, bạn sẽ khuyên điều gì?".

Bill Gates trả lời rằng, ông mong ước rằng ông có thể hiểu rõ hơn giá trị của các loại trí tuệ khác nhau. "Tôi từng rất ngây thơ về các kỹ năng. Tôi nghĩ rằng, nếu ai đó có chỉ số IQ cao, họ có thể giỏi tất cả mọi thứ. Nhưng ý tưởng bạn có thể kết hợp các loại kỹ năng với nhau khiến tôi thực sự ngạc nhiên", Bill Gates trả lời.

Melinda, hiện nay 53 tuổi, nói rằng bà đã suy nghĩ về vấn đề này khi bà 30, 40 tuổi. Melinda đã nhận ra mục tiêu và hình mẫu mà bà muốn trở thành từ khi còn học trung học. Đó là trở thành một người mẹ, một người hỗ trợ nhiều người khác.

"Ý tưởng về sự kết hợp các dạng trí tuệ khá đơn giản và nó có thể giải quyết mọi vấn đề. Tôi ước mình hiểu biết về nó nhiều hơn nữa. Tin tưởng vào bản thân, bạn có thể biết được nhiều điều hơn bạn nghĩ. Đó là vấn đề của sự tin tưởng, tin tưởng rằng bản thân bạn có thể học bất kỳ thứ gì. Một điều thú vị là, khi tôi trò chuyện cùng chồng ở nơi làm việc, hay ở nhà, anh ấy luôn nhắc nhở tôi và tất cả mọi người khác rằng: Bạn có thể học bất kỳ lĩnh vực gì bạn muốn. Điều đó thực sự có tác dụng khích lệ bất kỳ ai", Melinda nói.

Theo Thu Lam

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm