Nếu bỗng dưng mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là điều Bill Gates và Warren Buffett sẽ làm

01/02/2017 09:16 AM | Kinh doanh

Bill Gates nói rằng nếu phải bắt đầu lại từ đầu, ông sẽ hiến dâng toàn bộ cuộc sống của mình cho trí thông minh nhân tạo, năng lượng và sinh học.

Nếu bỗng dưng mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là điều Bill Gates và Warren Buffett sẽ làm

Bill Gates và Warren Buffett có ảnh hưởng to lớn tới thế giới nhưng câu hỏi đặt ra là hai ông sẽ làm gì nếu như một ngày nào đó bị mất tất cả và phải bắt đầu lại từ đầu?

Gates - người bỏ học giữa chừng tại Harvard để thành lập nên Microsoft vào năm 1970 nói rằng nếu phải bắt đầu lại từ đầu, ông sẽ hiến dâng toàn bộ cuộc sống của mình cho trí thông minh nhân tạo, năng lượng và sinh học.

“Những thành tựu trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo ngày nay đã đạt đến mức độ hết sức uyên thâm và nó chắc chắn sẽ trở thành một hiện tượng trong thời gian tới. Chính vì vậy, tôi cho rằng bất cứ điều gì liên quan tới lĩnh vực này đều sẽ rất thú vị”.

Hành tinh của chúng ta cũng cần phải tìm ra được nguồn năng lượng sạch, rẻ và đáng tin cậy hơn vì vậy cần có nhiều đổi mới hơn nữa.

Về sinh học, Gates cho rằng những thế hệ tiếp theo sẽ tìm ra cách chữa những căn bệnh như béo phì, ung thư và trầm cảm.

“Xét về tầm ảnh hưởng lớn, 3 vấn đề khoa học khó khăn này sẽ là ưu tiên hàng đầu của tôi”, Bill Gates khẳng định.

Còn khi hỏi Buffett, vị tỷ phú và nhà đầu tư đại tài nói rằng nếu phải bắt đầu lại, ông sẽ vẫn chọn trở thành một nhà đầu tư. Ông bắt đầu đọc về đầu tư khi chỉ còn là một đứa trẻ và điều này vẫn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với ông.

“Sự thích thú đối với lĩnh vực này kéo dài từ khi tôi 20, 30 cho tới tận bây giờ khi 86 tuổi”.

Vị chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway khuyên mọi người hãy tìm ra mục tiêu của mình. "Tôi khuyên các sinh viên hãy tìm kiếm công việc mà bạn thực sự yêu thích. Làm một công việc nhàm chán trong suốt cuộc đời giống như để dành sex đến già vậy. Đó không phải là một ý tưởng hay ho. Nếu cảm thấy chưa hài lòng với công việc đầu tiên hay thứ 2. Đừng nản lòng mà tiếp tục tìm kiếm công việc phù hợp với mình".

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  Bill Gates, warren bufett
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm