Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn

31/12/2018 08:15 AM | Sống

"Cuộc sống là 10% xảy đến với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó".

Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn

Nếu bạn đang trải qua khoảng thời gian một mình vô cùng khó khăn thì tôi sẽ giúp bạn. 

Tôi đã trải qua khoảng thời gian từng cô đơn như thế này: không bạn bè, không người yêu. Điều thực sự giúp tôi trải qua khoảng thời gian này chỉ gói gọn trong một câu nói: "Cuộc sống là 10% xảy đến với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó". 

Vì thế, bạn có thể tự do lựa chọn làm gì trong thời gian này: cảm thấy nuối tiếc cho bản thân, buồn bã hoặc là chẳng thiết làm gì cả hoặc bạn có thể tận dụng thời gian để nâng cấp bản thân?

Còn tôi, khoảng thời gian cô đơn ấy, tôi đã tận dụng và biến nó thành một vận may đối với mình. Lúc cô đơn chính là cơ hội để cải thiện chính mình đối với mỗi chặng đường mình đi qua mà không có bất cứ ai làm phiền bạn.

Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn - Ảnh 1.

Tài sản đáng giá nhất bấy giờ chính là thời gian và nếu bạn cũng đang trải qua cảm giác cô đơn thì hãy sử dụng nó ngay tức khắc. Thời gian để bạn tỏa sáng đã đến rồi! Vì sao à? Vì bạn đã có thời gian để chăm sóc bản thân, luyện tập và ăn uống lành mạnh, thiền và nghe sách trực tuyến. Khi bạn làm những điều đó, bạn sẽ cảm thấy bản thân tiến bộ hơn và đưa mình lên một tầm cao tri thức mới cho chính bạn và những người khác. 

Khi bạn nâng cấp thành công bản thân mình, những người bạn mới, những người đồng hành mới cũng sẽ xuất hiện. Bạn sẽ có cái kết có hậu với người bạn mới tốt hơn, người yêu mới tốt hơn. Nhưng nếu bạn cứ hờ hững với các mối quan hệ, nhảy từ tình bạn này sang tình bạn khác, từ người yêu này sang người yêu khác thì bạn cũng nhận chung một kết cục bởi bạn chẳng làm hay học được điều gì khác cả. 

Bạn thấy đấy, nếu cứ suy nghĩ theo lối mòn, luôn làm mọi việc theo thói quen cũ thì chẳng có điều gì khá khẩm xảy đến cả. Nếu bạn muốn một kết quả khả quan thì bạn phải làm được điều gì đó khác biệt. 

Nếu bạn cho rằng FA là điều tồi tệ nhất thì bạn đã nhầm: Cô đơn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tạo ra bước đột phá cho chính bạn - Ảnh 2.

Vì thế, nếu bạn đang cô đơn, xin chúc mừng! Đây là khoảng thời gian để bạn tạo ra một phiên bản tốt hơn rất nhiều lần của chính mình. Bạn có thời gian làm tất cả những điều mình muốn và bạn có thời gian để thử những điều mới mẻ. Nghĩ cho chính mình cũng như người mà bạn có thể yêu. 

Tất cả những tình yêu thương bạn từng muốn trao cho ai đó, bây giờ bạn có thể trao cho chính bản thân mình. Bạn có thể gặp gỡ những người mới, bạn có thể thử những điều trước gì bạn không dám làm. Từ đó, bạn có thể tìm ra điều mình thực sự thích. 

Một câu nói khác đã vực dậy tôi là: "Nếu bạn có thể kết bạn với chính mình, bạn sẽ chẳng bao giờ cô đơn."

Sean Buranahiran

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết Nguyên đán, chủ tịch Alibaba lại làm một việc đơn giản để đánh giá thành công của mình trong năm vừa qua

Mới đây, vị tân chủ tịch đã tiết lộ một trong những chiến lược hàng đầu của ông để giữ cho Alibaba luôn là người chơi đứng đầu trong những lĩnh vực kinh doanh của họ.

Đọc thêm