Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, thị trường sẽ xanh trở lại?

06/02/2018 01:33 PM | Kinh doanh

Sự ra đời của hợp đồng bitcoin tương lai sẽ là một bước tiến lớn đối với sự trưởng thành của tiền số - sản phẩm tài chính có tuổi đời chưa đầy một thập kỷ nhưng đã làm chao đảo thị trường tài chính năm 2017.

Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, thị trường sẽ xanh trở lại?

Nguồn tin từ WSJ cho biết sàn giao dịch Nasdaq Inc sẽ phát hành hợp đồng bitcoin tương lai trong nửa đầu năm 2018. Trước đó hồi tháng 12, hai sàn giao dịch Chicago cũng tuyên bố kế hoạch tương tự.

Nhiều định chế tài chính từ chối tham gia vào bitcoin vì biến động mạnh mẽ của đồng tiền này và mối liên hệ với hoạt động rửa tiền cũng như một số hoạt động tội phạm khác.

Bằng cách cho phép nhà đầu tư đặt cược vào giá bitcoin tăng hay giảm trong tương lai - một thị trường mới được mở ra sẽ giúp cho cả các ngân hàng lớn và nhà đầu tư cá nhân giao dịch bitcoin dễ dàng hơn.

Hợp đồng tương lai bitcoin sẽ được Nasdaq phát hành trên sàn Nasdaq Future Exchange (NFX) - một chợ giao dịch được mở ra từ năm 2015 và đến tập trung chủ yếu vào các giao dịch năng lượng.

Nasdaq đang cố gắng trở nên khác biệt so với 2 đối thủ là CME và CBOE - 2 sàn giao dịch của Chicago đã tuyên bố phát hành hợp đồng tương lai bitcoin từ tháng 12/2017. Nasdaq đã thông báo ngắn gọn về kế hoạch của họ cho các thành viên trên sàn giao dịch của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Nasdaq thực hiện các giao dịch bitcoin. Sàn này đã niêm yết các chứng khoán nợ ETN gắn với bitcoin tại một trong số các sàn giao dịch của phía này tại thị trường châu Âu.

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết Nasdaq thực sự nghiêm túc với với các giao dịch chứng khoán và tiền số. Hơn nữa Nasdaq cũng được mệnh danh là thánh địa công nghệ tại New York và là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 trên thế giới.

Vào lúc 11:50 sáng ngày 6/1, Coinmarketcap ghi nhận bitcoin được giao dịch ở mức 6.172 USD - giảm 25% so với 24 giờ trước. Không chỉ riêng bitcoin, thị trường tiền số đang chìm ngập trong sắc đỏ với 100 mã tiền số có vốn hoá lớn nhất thế giới giảm điểm.

Sự kiện hai sàn giao dịch lớn của Chicago phát hành hợp đồng bitcoin tương lai hồi tháng 12 đã tạo đà tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, đưa bitcoin chạm đỉnh cao nhất toàn thời gian 19.906 USD.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Đem về lợi nhuận bình quân nhiều gấp 3 lần, nhưng thu nhập nhân viên Techcombank lại không bằng BIDV

Năm 2018, Techcombank lãi lớn hơn BIDV gần 1.000 tỷ đồng và hiệu suất lợi nhuận/nhân viên cao gấp 3 lần. Tuy nhiên, thu nhập bình quân nhân viên Techcombank lại thấp hơn so với BIDV.

Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

Toà án sơ thẩm quận 1 đã tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Qua đó buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật trong bộ truyện, xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Đọc thêm