Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, thị trường sẽ xanh trở lại?

06/02/2018 01:33 PM | Kinh doanh

Sự ra đời của hợp đồng bitcoin tương lai sẽ là một bước tiến lớn đối với sự trưởng thành của tiền số - sản phẩm tài chính có tuổi đời chưa đầy một thập kỷ nhưng đã làm chao đảo thị trường tài chính năm 2017.

Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, thị trường sẽ xanh trở lại?

Nguồn tin từ WSJ cho biết sàn giao dịch Nasdaq Inc sẽ phát hành hợp đồng bitcoin tương lai trong nửa đầu năm 2018. Trước đó hồi tháng 12, hai sàn giao dịch Chicago cũng tuyên bố kế hoạch tương tự.

Nhiều định chế tài chính từ chối tham gia vào bitcoin vì biến động mạnh mẽ của đồng tiền này và mối liên hệ với hoạt động rửa tiền cũng như một số hoạt động tội phạm khác.

Bằng cách cho phép nhà đầu tư đặt cược vào giá bitcoin tăng hay giảm trong tương lai - một thị trường mới được mở ra sẽ giúp cho cả các ngân hàng lớn và nhà đầu tư cá nhân giao dịch bitcoin dễ dàng hơn.

Hợp đồng tương lai bitcoin sẽ được Nasdaq phát hành trên sàn Nasdaq Future Exchange (NFX) - một chợ giao dịch được mở ra từ năm 2015 và đến tập trung chủ yếu vào các giao dịch năng lượng.

Nasdaq đang cố gắng trở nên khác biệt so với 2 đối thủ là CME và CBOE - 2 sàn giao dịch của Chicago đã tuyên bố phát hành hợp đồng tương lai bitcoin từ tháng 12/2017. Nasdaq đã thông báo ngắn gọn về kế hoạch của họ cho các thành viên trên sàn giao dịch của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Nasdaq thực hiện các giao dịch bitcoin. Sàn này đã niêm yết các chứng khoán nợ ETN gắn với bitcoin tại một trong số các sàn giao dịch của phía này tại thị trường châu Âu.

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết Nasdaq thực sự nghiêm túc với với các giao dịch chứng khoán và tiền số. Hơn nữa Nasdaq cũng được mệnh danh là thánh địa công nghệ tại New York và là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 trên thế giới.

Vào lúc 11:50 sáng ngày 6/1, Coinmarketcap ghi nhận bitcoin được giao dịch ở mức 6.172 USD - giảm 25% so với 24 giờ trước. Không chỉ riêng bitcoin, thị trường tiền số đang chìm ngập trong sắc đỏ với 100 mã tiền số có vốn hoá lớn nhất thế giới giảm điểm.

Sự kiện hai sàn giao dịch lớn của Chicago phát hành hợp đồng bitcoin tương lai hồi tháng 12 đã tạo đà tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, đưa bitcoin chạm đỉnh cao nhất toàn thời gian 19.906 USD.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital Lê Hoàng Uyên Vy chỉ ra điểm 'thiệt thòi' khiến startup Việt dù rất giỏi công nghệ nhưng chưa vươn ra thế giới thành công

"Nhiều khi 2 startup cùng lúc, làm mô hình giống nhau, một ở Việt Nam và một ở Sing, thì startup ở Sing lớn nhanh hơn, và lại tấn công ngược lại vào thị trường Việt Nam".

Câu chuyện kinh doanh

Cùng là ô tô “made in Vietnam”, sản phẩm của VinFast đã chính thức trình làng, còn Vinaxuki đang ở đâu?

Trong khi VinFast đã tiến những bước rất xa khi đưa các mẫu xe của mình ra đấu trường thế giới, đa dạng các dòng sản phẩm từ sedan, đến SUV rồi hardback thì "người tiên phong" Vinaxuki ngày nào giờ vẫn chỉ là mô hình hardback 4 chỗ chưa hoàn thiện. Ra mắt công chúng tại triển lãm Giảng Võ từ năm 2012, chiếc xe “made in Vietnam” của Vinaxuki đến nay vẫn chưa được lắp đầy đủ nội thất dù đã chạy thử hơn 20.000 km.

Câu chuyện kinh doanh

'Lỡ mồm' nói sản phẩm công ty rẻ, nhanh hỏng, vị sếp này đã phá hủy đế chế trang sức trong vòng 10 giây, mất trắng 600 triệu USD và buộc phải đóng 330 cửa hàng

Câu nói vạ miệng trong vòng 10 giây đã khiến Ratner bị sa thải và công ty phải đổi tên thành Signet Group để giảm bớt sự phẫn nộ và tẩy chay của khách hàng.

Người trẻ thời nay: Hổ báo với bạn bè người thân, nhưng lại là những con thỏ nhát gan, những con rùa rụt cổ chốn công sở

Những người trẻ mới đi làm, họ giữ trong đầu quan niệm "dĩ hoà vi quý". Họ im lặng trước mọi luồng thông tin, đơn giản chỉ vì không muốn làm mất lòng bất kì ai. Nỗi sợ hãi đã khiến họ ngập trong "đống vàng" của sự im lặng, rồi bị chôn vùi trong đó mãi mà chẳng khá lên được.

Đọc thêm