Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng "lô cốt mềm" chống nóng

06/07/2018 08:37 AM | Thời sự

Cả dãy phố Hàng Ngang - Hàng Đào xuất hiện hàng loạt "lô cốt mềm" của người dân dựng lên để chống chọi với đợt nắng nóng cao kỷ lục gần 50 độ C ở Hà Nội.

Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng "lô cốt mềm" chống nóng
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 1.
Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng cao điểm với nhiệt độ ngoài trời có những lúc gần 50 độ C.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 2.
Cả ngày đón nắng, nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh trên phố Hàng Đào phải dùng bạt che chắn để tránh đợt nắng nóng gay gắt.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 3.
Cả một dãy phố đang đầy rẫy hàng hóa bỗng chốc thành "chiếu rủ màn che" để tránh nắng nóng.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 4.
Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet tại phố Hàng Đào lúc 15h ngày 5/7, một dãy các cửa hàng đều ở trong tình trạng "buông rèm" do đây là thời điểm nắng chiếu xiên thẳng vào cửa hàng.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 5.
Theo dự báo, nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất phổ biến là 37-40 độ C. Nền nhiệt Hà Nội tiếp tục tăng, vượt ngưỡng 40 độ C, thậm chí nhiệt độ tại mặt đường có thể lên tới 50 độ C.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 6.
Một tiểu thương thuê mặt bằng trên phố Hàng Đường chia sẻ, nếu không che chắn như trên thì không thể chịu được cái nắng gay gắt khủng khiếp trong mấy ngày qua.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 7.
Nhiều người bất đắc dĩ phải đi bộ trên phố cũng cố nép từng chút một vào những khoảng râm tạo ra từ những "lô cốt mềm"
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 8.
Những "lô cốt mềm" này choãi ra gần hết phần vỉa hè.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 9.
Chị Hiền (một tiểu thương tại phố Hàng Đường) cho biết thêm, tình trạng nắng nóng kéo dài, đặc biệt là từ 12h trưa với nền nhiệt rất cao, cửa hàng lại không có điều hòa. Việc che chắn này chỉ để hạn chế bớt nắng nóng chút nào hay chút đó.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 10.
Nhiều cửa hàng cũng phải xử dụng thêm thiết bị phun sương để tạo độ ẩm, giảm bớt nóng nực.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 11.
Nhân viên của một cửa hàng trên phố Hàng Bồ phải trú vào sâu bên cửa hàng tránh nóng.
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 12.
Nhiều người cho biết, việc che chắn này có hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, không ít người đi đường cho biết việc này khá mất mỹ quan đô thị khi nhìn cả phố như những lô cốt lô nhô với các màu sắc khác nhau,
Nắng nóng gần 50 độ C, người Hà Nội dựng lô cốt mềm chống nóng - Ảnh 13.

Nhếch nhác không khác gì ở đại công trường

Theo Huy Phạm

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm