Nam sinh Mỹ hack hệ thống máy tính của trường để thay đổi điểm số

17/05/2018 02:20 PM | Công nghệ

Một học sinh trung học ở Concord, California (Mỹ) đã bị bắt giữ vì tội danh lừa đảo phishing nhằm thay đổi điểm số của mình và bạn học.

Nam sinh Mỹ hack hệ thống máy tính của trường để thay đổi điểm số

David Rotaro là nam sinh 16 tuổi tại trường Trung học Ygnacio Valley, California. Cậu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ sau khi bị phát hiện hack vào hệ thống máy tính của trường học và thay đổi điểm số của một số học sinh, trong đó có David.

Phương thức của Rotaro là xây dựng một website giả mạo, giống hệt Cổng thông tin điện tử của giáo viên trong trường. Sau đó, các email dẫn link website nói trên được gửi tới nhiều giáo viên nhằm lấy được thông tin mật khẩu của họ. Ít nhất một giáo viên đã tiết lộ mật khẩu của mình.

Ban giám hiệu trường học đã thông báo cho cảnh sát địa phương sau khi phát hiện vụ việc. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và đơn vị phòng chống tội phạm mạng cùng tham gia để tìm ra địa chỉ IP của người gửi các email. Đầu mối này dẫn đến nơi ở của Rotaro và chó nghiệp vụ đã tìm ra ổ cứng chứa dấu vết của vụ việc này.

Thủ phạm được phỏng vấn và cho biết rất hối lỗi vì đã có hành phi phạm pháp này, và chỉ mong muốn nâng cao nhận thức về các lỗ hổng an ninh mạng "Tiếp cận hệ thống rất đơn giản, và dành cho những người mới bắt đầu. Cháu muốn xin lỗi các bạn bị tăng và hạ điểm số, cũng như các thầy cô mà cháu đã đột nhập vào tài khoản".

Hiện tại, nam sinh này đã bị đình chỉ học và đợi phiên điều trần tại tòa.

Theo A.M

ICTNews

Từ khóa:  công nghệ, thiên tài

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinfast sở hữu nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á theo chuẩn 4.0, có tới 1.200 robot

Các nhà máy có thể chính thức sản xuất vào giai đoạn tháng 3 năm sau.

Hãy biết trân trọng chính những kẻ thù của mình, họ mới là những người giúp chúng ta tốt lên

Bạn không bao giờ hoàn hảo – đặc biệt là trong lăng kính của hàng nghìn người khác. Và nếu trong chiếc kính của ai đó có chút tiêu cực, một chút ghen tị và sự độc đoán thì xin chúc mừng, bạn đã có thêm một kẻ thù. Con người không phải môt chú tắc kè để có thể biến hóa cho phù hợp với cách nhìn của môi trường, của những người khác, thế nên bạn luôn phải chấp nhận rằng, có những người ghét mình và mãi mãi ghét mình. Vì vậy, nếu là một người thông minh, hãy khai thác, tận dụng kẻ thù để hoàn thiện bản thân.

Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

Chung kết World Cup 2018: Croatia và món nợ 2 thập kỷ với người Pháp

20 năm trước, Croatia để thua Pháp ở bán kết World Cup 1998 và thật ngọt ngào nếu đội bóng Đông Âu có thể đòi nợ vào đêm nay, để lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới.

Đọc thêm