Nam sinh Mỹ hack hệ thống máy tính của trường để thay đổi điểm số

17/05/2018 02:20 PM | Công nghệ

Một học sinh trung học ở Concord, California (Mỹ) đã bị bắt giữ vì tội danh lừa đảo phishing nhằm thay đổi điểm số của mình và bạn học.

Nam sinh Mỹ hack hệ thống máy tính của trường để thay đổi điểm số

David Rotaro là nam sinh 16 tuổi tại trường Trung học Ygnacio Valley, California. Cậu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ sau khi bị phát hiện hack vào hệ thống máy tính của trường học và thay đổi điểm số của một số học sinh, trong đó có David.

Phương thức của Rotaro là xây dựng một website giả mạo, giống hệt Cổng thông tin điện tử của giáo viên trong trường. Sau đó, các email dẫn link website nói trên được gửi tới nhiều giáo viên nhằm lấy được thông tin mật khẩu của họ. Ít nhất một giáo viên đã tiết lộ mật khẩu của mình.

Ban giám hiệu trường học đã thông báo cho cảnh sát địa phương sau khi phát hiện vụ việc. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và đơn vị phòng chống tội phạm mạng cùng tham gia để tìm ra địa chỉ IP của người gửi các email. Đầu mối này dẫn đến nơi ở của Rotaro và chó nghiệp vụ đã tìm ra ổ cứng chứa dấu vết của vụ việc này.

Thủ phạm được phỏng vấn và cho biết rất hối lỗi vì đã có hành phi phạm pháp này, và chỉ mong muốn nâng cao nhận thức về các lỗ hổng an ninh mạng "Tiếp cận hệ thống rất đơn giản, và dành cho những người mới bắt đầu. Cháu muốn xin lỗi các bạn bị tăng và hạ điểm số, cũng như các thầy cô mà cháu đã đột nhập vào tài khoản".

Hiện tại, nam sinh này đã bị đình chỉ học và đợi phiên điều trần tại tòa.

Theo A.M

ICTNews

Từ khóa:  công nghệ, thiên tài

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấu bố mẹ ở quê bỏ học đại học sau 1 tháng để mở shop bán hàng online, chàng trai giờ là chủ của 2 công ty trị giá hàng triệu USD

Cả 2 công ty của Tan hiện tại đều đã qua giai đoạn startup nhưng điều đáng nói là hành trình từ con số không từ những ngày đầu khởi nghiệp của anh.

Vừa ra mắt, Be đã gặp vô số vấn đề: Khách than định vị sai địa điểm, tài kêu ứng dụng “hút máu", chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab

Trên fanpage của mình, Be giải thích họ là ứng dụng mới ra mắt, do đó không thể tránh khỏi thiếu sót...

Câu chuyện kinh doanh

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện một tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm thị trường ở "khe", "hẻm" của DN lớn!

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền cũng bày cho các startup làm thế nào để không bị "chết", bị "ăn cướp" khi bán sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn...

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu

Lilian Rincon hiện là Giám đốc sản phẩm của Google Assistant và cô đang quản lý một nhóm gồm 20 người tại trụ sở của Google ở Mountain View, California.

Đọc thêm