Nam sinh Mỹ hack hệ thống máy tính của trường để thay đổi điểm số

17/05/2018 02:20 PM | Công nghệ

Một học sinh trung học ở Concord, California (Mỹ) đã bị bắt giữ vì tội danh lừa đảo phishing nhằm thay đổi điểm số của mình và bạn học.

Nam sinh Mỹ hack hệ thống máy tính của trường để thay đổi điểm số

David Rotaro là nam sinh 16 tuổi tại trường Trung học Ygnacio Valley, California. Cậu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ sau khi bị phát hiện hack vào hệ thống máy tính của trường học và thay đổi điểm số của một số học sinh, trong đó có David.

Phương thức của Rotaro là xây dựng một website giả mạo, giống hệt Cổng thông tin điện tử của giáo viên trong trường. Sau đó, các email dẫn link website nói trên được gửi tới nhiều giáo viên nhằm lấy được thông tin mật khẩu của họ. Ít nhất một giáo viên đã tiết lộ mật khẩu của mình.

Ban giám hiệu trường học đã thông báo cho cảnh sát địa phương sau khi phát hiện vụ việc. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và đơn vị phòng chống tội phạm mạng cùng tham gia để tìm ra địa chỉ IP của người gửi các email. Đầu mối này dẫn đến nơi ở của Rotaro và chó nghiệp vụ đã tìm ra ổ cứng chứa dấu vết của vụ việc này.

Thủ phạm được phỏng vấn và cho biết rất hối lỗi vì đã có hành phi phạm pháp này, và chỉ mong muốn nâng cao nhận thức về các lỗ hổng an ninh mạng "Tiếp cận hệ thống rất đơn giản, và dành cho những người mới bắt đầu. Cháu muốn xin lỗi các bạn bị tăng và hạ điểm số, cũng như các thầy cô mà cháu đã đột nhập vào tài khoản".

Hiện tại, nam sinh này đã bị đình chỉ học và đợi phiên điều trần tại tòa.

Theo A.M

ICTNews

Từ khóa:  công nghệ, thiên tài

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ovaltine đại chiến Milo: Team đỏ treo pano "đá xéo", nhờ KOL "bỉm sữa" tâm sự trên Facebook, team xanh tố đối thủ sao chép ý tưởng, cạnh tranh không lành mạnh

Cuộc chiến xanh - đỏ trong mảng F&B không chỉ là cuộc chiến giữa Coca-Cola và Pepsi, mà còn là cuộc chiến giữa hai thương hiệu thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ em - Milo của Nestlé và Ovaltine của Friesland Campina.

Tỷ phú Việt Nam lọt top đại gia bóng đá giàu nhất châu Á, sánh ngang ông chủ của Man City

Không phải bầu Đức hay bầu Hiển, tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới là người vừa được tờ Goal đưa vào top những doanh nhân giàu nhất châu Á đầu tư vào bóng đá.

60.000 nông trại của Mỹ muốn xuất khẩu lòng, dạ dày heo sang Việt Nam

Trong buổi làm việc tại TPHCM, lãnh đạo Hiệp hội chăn nuôi heo Mỹ cho biết, hiệp hội này đại diện cho 60.000 nông trại của Mỹ đến tìm hiểu thị trường Việt Nam, trong đó có mong muốn là xuất khẩu nội tạng heo như lòng, dạ dày sang thị trường gần 100.00 triệu dân.

25 tuổi, có công ăn việc làm, kiếm ra tiền nhưng vẫn đòi mẹ mua nhà cho: Tâm thư nghẹn ngào của một bà mẹ chiều con khiến nhiều người thức tỉnh

Tôi tin rằng, bất cứ người mẹ nào trên đời này cũng yêu thương con cái của mình cả. Từ khi học mẫu giáo, tiểu học, trung học, trung học phổ thông, đại học cho đến khi đi làm, kết hôn và sinh con, không bà mẹ nào là không lo lắng cho con cái từng phút từng giây cả. Dù có lo lắng đến vụn nát con tim, các mẹ vẫn không oán trách nửa lời.

Đọc thêm