Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm

15/09/2019 03:15 PM | Sống

Nắm trong tay 3 trong 4 kỷ lục của mùa giải năm nay, dù được xem là "hạt giống số 1" cho trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với Nguyễn Bá Vinh.

Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm

Trong 4 thí sinh góp mặt ở trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) được coi là "hạt giống số 1", được khán giả đánh giá cao nhất và hi vọng giành được vòng nguyệt quế. Tuy nhiên may mẳn không mỉm cười, cậu bạn kết thúc chặng đường dài tại Olympia năm 2019 với điểm số 120 điểm. Liên hệ với Bá Vinh sau khi chương trình kết thúc, vẫn gương mặt đượm buồn, cậu bạn chia sẻ:

"Cảm xúc sau cuộc thi của em thực sự rất lẫn lộn, một chút vui mừng xen lẫn những điều hối tiếc, tuy nhiên em nghĩ mình sẽ vui nhiều hơn vì đã thể hiện hết khả năng của mình rồi. Sau cuộc thi thì em vẫn tiếp tục tập trung vào việc học, trau dồi thêm kỹ năng để phục vụ cho việc học tập và làm việc sau này. Cũng qua đây em muốn gửi lời cám ơn đến những người đã luôn động viên yêu quý em".

Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm - Ảnh 1.
Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm - Ảnh 2.
Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm - Ảnh 3.

Sự tiếc nuối thể hiện rõ trên gương mặt của Nguyễn Bá Vinh trong phần thi Về đích.


Sở dĩ Bá Vinh được kỳ vọng là bởi thí sinh này đã thể hiện phong độ thi đấu chói sáng ở những cuộc thi trước, đặc biệt là cuộc thi tuần và thi tháng. Nam sinh Cần Thơ ghi được tới 3 kỷ lục cho Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Đầu tiên, là kỷ lục người đạt điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2019 khi đã đạt số điểm 460 trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3. Trong lịch sử 19 năm của Olympia cũng chỉ có thêm 2 nhà vô địch đạt được số điểm kỷ lục này. Đó là nhà vô địch chung kết năm 2017 Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000, THPT Hải Lăng, Quảng Trị) và Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), vô địch cuộc thi Tuần 2, Tháng 3, Quý 2 (phát sóng ngày 11/1/2015).

Kỷ lục thứ 2 mà cậu bạn đạt được đó chính là thí sinh có số điểm Về đích cao nhất tại Đường lên đỉnh Olympia 19. Cụ thể, ở phần thi Về đích cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3, Bá Vinh ghi được 180 điểm, bao gồm cả điểm số từ gói câu hỏi 80 điểm của mình và giành điểm từ gói câu hỏi Về đích của các thí sinh khác.

Kỷ lục thứ 3 được Bá Vinh thực hiện trong cuộc thi Tháng 2 Quý 3 đó chính là thí sinh đạt được điểm số tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc. Cụ thể, Bá Vinh đã trả lời chính xác và nhanh nhất cả 4 câu hỏi của chương trình, đồng nghĩa với việc cậu đạt được 160 điểm - điểm số tuyệt đối ở phần thi này theo luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã được phát trực tiếp trên VTV3 vào sáng ngày 15/9/2019. Cùng với diễn biến thi đấu tại trường quay, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 "nhà leo núi" đang theo học bao gồm: Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Cần Thơ.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi năm nay như sau: Quán quân Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Giải Nhì Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Đồng giải Ba Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

Theo Công Hiếu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm