Năm 2025, Trung Quốc sẽ có 600 triệu thuê bao 5G

23/10/2019 02:16 PM | Công nghệ

Theo Hiệp hội GSM, Trung Quốc sẽ chiếm 40% tổng số thuê bao 5G trên toàn cầu vào năm 2025.

Năm 2025, Trung Quốc sẽ có 600 triệu thuê bao 5G

Trung Quốc là một trong các nước tiên phong triển khai 5G thương mại trên thế giới. Hiệp hội GSM (GSMA) dự đoán nước này sẽ có 600 triệu thuê bao 5G vào năm 2025, tương đương 40% tổng số thuê bao trên toàn cầu. GSMA là tổ chức đại diện cho các nhà mạng di động.

Sihan Bo Chen, Giám đốc GSMA Trung Quốc, cho biết lượng thuê bao 5G toàn cầu có thể đạt 1,6 tỷ đến năm 2025. Các quốc gia đang chạy đua ra mắt dịch vụ 5G – thế hệ mạng di động mới cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, giảm độ trễ, tiết kiệm năng lượng, kết nối thiết bị khổng lồ. Đây được xem là công nghệ nòng cốt trong các lĩnh vực nhà máy thông minh, robot và xe tự lái.

Trong khi các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Anh và Úc đã giới thiệu dịch vụ 5G thương mại trong quý II/2019, chiến lược của chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép họ trở thành nước đầu tiên cung cấp 5G trên diện rộng. Nhà mạng nước này được dùng băng tần giá rẻ và quy trình phê duyệt trạm gốc nhanh hơn.

Theo nghiên cứu của Học viện Công nghệ thông tin và truyền thông Trung Quốc, Trung Quốc dự kiến chi từ 900 tỷ tới 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ cho 5G từ năm 2020 đến 2025. Ông Chen Zhaoxiong, Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Công nghiệp, cũng phát biểu tại Hội nghị Internet thế giới rằng các gã khổng lồ viễn thông trong nước đã thiết lập 86.500 trạm gốc 5G, cho phép kích hoạt 5G tại các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hàng Châu. Số lượng trạm gốc có thể vượt quá 130.000 vào cuối năm 2019.

Báo cáo của Hiệp hội công nghiệp không đây CTIA chỉ ra lợi thế hạ tầng của Trung Quốc là một trong cách thách thức lớn nhất mà Mỹ cần phải vượt qua trong cuộc đua 5G. Mỹ và Trung Quốc đang chạy đua trở thành quốc gia số 1 về công nghệ này.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm