Năm 2017 rồi, mê du lịch đến mấy cũng đừng mắc trò lừa share Facebook trúng "2 vé máy bay miễn phí từ AirAsia" nữa

06/06/2017 02:55 PM | Công nghệ

Đánh vào lòng tham, cũng như sự thiếu hiểu biết của người dùng, mẩu tin lừa đảo này ngay lập tức được truyền tay nhau rộng khắp mạng xã hội Facebook, dù cho tác hại phía sau khó ai có thể lường trước.

Năm 2017 rồi, mê du lịch đến mấy cũng đừng mắc trò lừa share Facebook trúng "2 vé máy bay miễn phí từ AirAsia" nữa

Những tưởng các mẩu tin lừa đảo theo dạng "share để nhận ngay iPhone" hay "share để nhận ngay xe Mercedes Benz" đã chẳng còn đất sống trên mạng xã hội. Thế nhưng lại một lần nữa, cộng đồng Facebook Việt Nam lại một phen sôi sục về những mẩu tin lừa đảo như thế này...

Cụ thể, trong chưa đầy 24 giờ (12 giờ trưa ngày 5/6 đến 6/6) trở lại đây, chúng tôi ghi nhận một lượng lớn các tài khoản Facebook tại Việt Nam đang chia sẻ rộng rãi những bài đăng dạng "Tặng miễn phí 2 vé máy bay AirAsia - có điểm đến là Bangkok và Jakarta".

Một mô típ rất quen thuộc được tung ra: "Bạn được chọn để nhận 2 vé máy bay miễn phí từ AirAsia nhân dịp kỉ niệm 33 năm thành lập. Chúng tôi chỉ còn 332 vé, do đó, hãy nhanh tay lên, số lượng cơ hạn".

Điều kiện tham gia những chương trình mang tính chất lừa đảo dạng này cũng rất đơn giản.

Bước 1: Hoàn thành survey này.

Bước 2: Chia sẻ bài đăng này lên Facebook cá nhân, đồng thời "like" page của chúng tôi.

Bước 3: Chúc các bạn may mắn. Chúng tôi yêu các bạn rất nhiều.

Đánh vào lòng tham, cũng như sự thiếu hiểu biết của người dùng, mẩu tin lừa đảo dạng này ngay lập tức được truyền tay nhau rộng khắp mạng xã hội Facebook, dù cho tác hại phía sau khó ai có thể lường trước.

Tất cả là trò lừa đảo, hãy ngừng share đường link "Tặng miễn phí 2 vé máy bay AirAsia" lên Facebook

Để kiểm chứng thông tin nói trên, chúng tôi đã truy cập trực tiếp vào trang chủ: http://www.airasia.com. Đúng như dự đoán, không hề có chương trình tặng vé máy bay miễn phí nào được AirAsia tung ra ở thời điểm này.

Thêm vào đó, nếu người dùng tinh ý, hãng hàng không giá rẻ AirAsia thực chất được thành lập vào năm 1993, nghĩa là công ty mới tồn tại được 24 năm, khác xa con số "33 năm thành lập" mà mẩu tin lừa đảo đã đề cập.

Bất ngờ hơn, khi tìm kiếm thông tin về chương trình tặng miễn phí vé máy bay AirAsia, rất nhiều các trang tạp chí nước ngoài cũng cảnh báo: đây hoàn toàn là trò lừa đảo.

Trang The Straits Times đã dẫn lời đại diện AirAsia:

"Chúng tôi khẳng định, các mẩu tin này hoàn toàn là trò lừa đảo. Những kẻ này sử dụng danh tiếng của AirAsia nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng, đây được xem là một hành động trái pháp luật và rất cần được lên án".

Vị này nói thêm:

"Người dùng cần dừng ngay lập tức việc chia sẻ các bài đăng thiếu chính xác như vậy. Tuyệt đối không click vào bất kì liên kết nào thiếu xác thực, nhằm tránh những mất mát xảy ra".

Đại diện AirAsia cho biết, hãng hàng không này hiện chỉ truyền thông qua 3 kênh chính thức là Facebook, Twitter và trang chủ airasia.com.

Facebook: www.facebook.com/airasia

Twitter: www.twitter.com/airasia

AskAirAsia: www.airasia.com/ask

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm