Năm 2017: Nguyên Tổng giám đốc VTC bỏ tiền tỷ tài trợ cho 5 dự án startup

04/01/2017 08:48 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Xuân Cường, nguyên Tổng giám đốc VTC công bố sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo, ưu tiên dự án nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2017 ông sẽ tài trợ cho 5 dự án, tối thiểu 200 triệu đồng và tối đa 500 triệu đồng cho mỗi dự án.

Năm 2017: Nguyên Tổng giám đốc VTC bỏ tiền tỷ tài trợ cho 5 dự án startup
Ông Nguyễn Xuân Cường, Nguyên Tổng giám đốc VTC (bên phải).

Chiều ngày 2/1/2017, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Viện trưởng Viện công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc VTC đã đăng trên trang Facebook cá nhân về việc ông sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo, ưu tiên dự án nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2017 ông sẽ tài trợ cho 5 dự án, tối thiểu 200 triệu đồng và tối đa 500 triệu đồng cho mỗi dự án.

Nội dung status, ông Cường viết:

“Chúc Mừng Năm Mới !

Hưởng ứng chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Tôi mong muốn hỗ trợ tài chính cho các dự án Khởi nghiệp sáng tạo. Các bạn hãy gửi dự án cho tôi dù nó tệ như thế nào. Ưu tiên dự án Nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2017, tôi sẽ tài trợ 5 dự án, tối thiểu 200 triệu đồng và tối đa 500 triệu đồng cho mỗi dự án”.

Trao đổi với ICTnews, ông Cường cho hay, số tiền tài trợ cho các dự án startup mà ông đề cập đến là tiền riêng của vợ chồng ông.

Trước đó, vào ngày 8/11/2016, ông Nguyễn Xuân Cường, đã đưa ra đề nghị hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho các bạn trẻ startup Việt từ đó đến 31/3/2017. Lời đề nghị của ông Cường ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của giới CNTT.

Tính đến ngày 2/1/2017, đã có 62 starup đăng ký được ông hướng dẫn, ông đã gặp và chia sẻ thông tin với 45 starup.

Ông Nguyễn Xuân Cường trước đây đã giữ vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC trong thời gian 4 năm trước khi được Bộ TT&TT điều chuyển về làm Phó Viện trưởng Viện công nghiệp phần mềm và nội dung số từ 1/4/2015.

Trước khi được điều chuyển về làm Phó Viện trưởng Viện công nghiệp phần mềm và Nội dung số, ông Nguyễn Xuân Cường công tác tại Tổng công ty VTC từ ngày 31/12/2005. Trong suốt hơn 9 năm gắn bó với Tổng công ty VTC, ông Cường đã trải qua nhiều chức vụ như: 5 năm làm Phó Tổng giám đốc, 4 năm làm Tổng giám đốc, 8 năm làm Thành viên Hội đồng thành viên, 5 năm làm Phó Bí thư Đảng ủy, 2 năm kiêm nhiệm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty.

Ông Cường đã cùng các cộng sự khởi xướng dịch vụ nội dung số tại Việt Nam, ông là người đã tham gia sáng lập và điều hành công ty VTC Intecom kiêm Chủ tịch các công ty VTC Online, VTC Mobile. Hiện tại, khối nội dung số của VTC (chỉ tính riêng VTC Intecom và VTC Mobile) đang trong nhóm đầu ở lĩnh vực nội dung số tại Việt Nam.

PV

Theo Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm