Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh

08/10/2018 10:01 AM | Thời sự

Văn hóa phương Đông thường gắn cho loài dê là "dê xồm", "dê cụ", thích rình mò người khác. Trong khi đó, người Mỹ lại chứng kiến hàng trăm con dê liên tục làm phiền khi họ "giải quyết nỗi buồn"!

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh

Mới đây, ban quản lí Vườn quốc gia Olympic thuộc bang Washington, Mỹ đang tiến hành di dời hàng trăm con dê ra khỏi khu vực này. Chúng làm gì nên tội ư? Chúng đã rình mò và bám theo nhiều du khách khi họ đi vệ sinh!

Mọi nguyên cớ như sau. Bầy dê núi không hề có xuất xứ từ vườn quốc gia, mặc dù chúng đã sống ở đây gần 1 thế kỉ. Vào những năm 1920, cả bầy chỉ có 12 con, nhưng chúng sinh đẻ hết sức vô tội vạ. Ban quản lí đã làm nhiều cách mà số lượng dê vẫn tăng lên, hiện giờ đạt khoảng 700 con.

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 1.

Với kích thước lớn và chiếc sừng nhọn, đàn dê núi có thể gây nguy hiểm

Chúng ăn cây cỏ quý trong vườn quốc gia và thỉnh thoảng còn tấn công du khách nữa. Năm 2010, một người leo núi tên Robert đã thiệt mạng khi bị dê húc sừng vào.

Một điều hết sức đáng lưu ý: Vườn quốc gia Olympic không hề có nguồn cung cấp muối khoáng tự nhiên cần thiết cho sự tăng trưởng của dê. Vì vậy, chúng bắt đầu tìm đến... nước tiểu và mồ hôi của con người để được đáp ứng nhu cầu đó.

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 2.

"Chào bạn, tui là dê đây"

"Giờ thì ai leo núi trong vườn quốc gia mà chẳng biết quá rõ tụi dê chứ", trang The Seattle Times bình luận.

Một du khách cho biết: "Hãy tưởng tượng bạn đã kiểm tra kĩ càng trước khi trút bầu tâm sự, rồi bằng 1 cách thần kì nào đó thì tụi dê lại xuất hiện trong lúc bạn giải quyết nỗi buồn".

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 3.

Việc di chuyển dê bằng trực thăng đang dần triển khai

Gần đây, số vụ bị dê dòm ngó ngày càng tăng. Ban quản lí và cục kiểm lâm quyết định phải đưa đàn dê đến các vườn quốc gia khác, có nhiều "muối" hơn và hi vọng chúng không dòm ngó chất thải tế nhị của con người nữa!

Theo ĐL

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm