Mỹ vẫn là địa chỉ di cư ưa thích nhất của giới triệu phú Trung Quốc

11/07/2018 08:21 PM | Thời sự

Hơn 1/3 số người giàu Trung Quốc được khảo sát cho biết “đang cân nhắc” di cư tới một quốc gia khác...

Mỹ vẫn là địa chỉ di cư ưa thích nhất của giới triệu phú Trung Quốc

Mỹ tiếp tục là đích đến hấp dẫn nhất đối với các triệu phú Trung Quốc muốn di cư ra nước ngoài - hãng tin CNBC dẫn một báo cáo mới cho hay.

Hơn 1/3 số người giàu Trung Quốc được khảo sát bởi Viện nghiên cứu Hồ Nhuận cho biết "đang cân nhắc" di cư tới một quốc gia khác. Số người được khảo sát là 224 cá nhân với tài sản trung bình 4,5 triệu USD mỗi người.

Nhiều người giàu ở Trung Quốc di cư ra nước ngoài để con cái của họ có điều kiện tiếp cận với một nền giáo dục tốt hơn và có môi trường sống ít ô nhiễm hơn. Ngoài ra, việc bảo toàn tài sản cũng là một lý do khiến giới nhà giàu Trung Quốc ưa thích di cư. Tài sản ở nước ngoài hiện chiếm bình quân 11% trong tổng tài sản của các triệu phú Trung Quốc, theo báo cáo.

Năm nay là năm thứ tư liên tiếp Mỹ dẫn đầu danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các triệu phú Trung Quốc muốn di cư. Anh xếp ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Ireland và Canada. Hệ thống giáo dục tốt, bầu không khí sạch và an toàn thực phẩm cao hơn là những lý do chính khiến Mỹ được giới nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng.

Ngoài ra, chương trình giảm thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng nhận được điểm cộng từ các triệu phú Trung Quốc được Hồ Nhuận khảo sát.

"Hệ thống giáo dục của Mỹ vẫn là một trong những lý do chính khiến các triệu phú Trung Quốc ưa thích Mỹ nhất", báo cáo viết. "Ngoài ra, người có quốc tịch Mỹ có thể nhập cảnh vào nhiều quốc gia mà không cần đến thị thực. Chính sách giảm thuế của chính quyền ông Trump cũng giúp Mỹ được điểm số cao hơn trong hạng mục thuế năm nay".

Năm ngoái, Canada xếp ở vị trí thứ hai, nhưng năm nay nước này đã rớt xuống vị trí thứ tư trong xếp hạng. Nguyên nhân chính của sự tụt hạng này là do Canada tăng yêu cầu về mức tài sản ròng và đầu tư đối với chương trình thị thực đầu tư từ tháng 3.

Mua bất động sản ở một quốc gia khác là cách phổ biến để nhà giàu Trung Quốc chuyển tài sản ra nước ngoài. Tiền gửi ngoại tệ và bất động sản là hai lựa chọn đầu tư ở nước ngoài phổ biến nhất của giới nhà giàu Trung Quốc. Theo báo cáo, giới triệu phú Trung Quốc chi trung bình khoảng 800.000 USD để mua một bất động sản ở nước ngoài.

Los Angeles là thành phố được các triệu phú Trung Quốc chuộng mua bất động sản nhất, tiếp theo là New York, Boston và San Francisco.

Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp Los Angeles dẫn đầu danh sách, trong khi New York tăng từ vị trí thứ ba lên thứ hai, đẩy Seattle xuống vị trí thứ tư cùng với San Francisco.

Khi được hỏi về ưu tiên khi mua bất động sản ở nước ngoài, các triệu phú Trung Quốc đặt yếu tố "hiệu quả cao về chi phí" ở vị trí số 1, tiếp theo là giá trị đầu tư và "quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản".

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đây là 5 thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong 10 năm qua, số 1 còn đứng trên cả thương vụ Heineken thâu tóm Tiger

Thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong suốt thập kỷ qua thuộc về ngành bia, với giá trị thương vụ gần 5 tỷ USD. Kế đến mới đến lĩnh vực bất động sản với cái tên sáng giá Vinhomes.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, bạn còn phải là một người có tinh thần sắt đá

Trong bài phỏng vấn khá dài với tờ NYTimes, Elon Musk chán nản nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng ông thậm chí đã suýt bỏ lỡ cả đám cưới em trai vào mùa hè này và trải qua sinh nhật tuổi 47 một mình ở văn phòng Tesla chỉ để tìm cách cho công ty hoàn thành mục tiêu sản lượng.

Đọc thêm