Mỹ vẫn là địa chỉ di cư ưa thích nhất của giới triệu phú Trung Quốc

11/07/2018 08:21 PM | Thời sự

Hơn 1/3 số người giàu Trung Quốc được khảo sát cho biết “đang cân nhắc” di cư tới một quốc gia khác...

Mỹ vẫn là địa chỉ di cư ưa thích nhất của giới triệu phú Trung Quốc

Mỹ tiếp tục là đích đến hấp dẫn nhất đối với các triệu phú Trung Quốc muốn di cư ra nước ngoài - hãng tin CNBC dẫn một báo cáo mới cho hay.

Hơn 1/3 số người giàu Trung Quốc được khảo sát bởi Viện nghiên cứu Hồ Nhuận cho biết "đang cân nhắc" di cư tới một quốc gia khác. Số người được khảo sát là 224 cá nhân với tài sản trung bình 4,5 triệu USD mỗi người.

Nhiều người giàu ở Trung Quốc di cư ra nước ngoài để con cái của họ có điều kiện tiếp cận với một nền giáo dục tốt hơn và có môi trường sống ít ô nhiễm hơn. Ngoài ra, việc bảo toàn tài sản cũng là một lý do khiến giới nhà giàu Trung Quốc ưa thích di cư. Tài sản ở nước ngoài hiện chiếm bình quân 11% trong tổng tài sản của các triệu phú Trung Quốc, theo báo cáo.

Năm nay là năm thứ tư liên tiếp Mỹ dẫn đầu danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các triệu phú Trung Quốc muốn di cư. Anh xếp ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Ireland và Canada. Hệ thống giáo dục tốt, bầu không khí sạch và an toàn thực phẩm cao hơn là những lý do chính khiến Mỹ được giới nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng.

Ngoài ra, chương trình giảm thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng nhận được điểm cộng từ các triệu phú Trung Quốc được Hồ Nhuận khảo sát.

"Hệ thống giáo dục của Mỹ vẫn là một trong những lý do chính khiến các triệu phú Trung Quốc ưa thích Mỹ nhất", báo cáo viết. "Ngoài ra, người có quốc tịch Mỹ có thể nhập cảnh vào nhiều quốc gia mà không cần đến thị thực. Chính sách giảm thuế của chính quyền ông Trump cũng giúp Mỹ được điểm số cao hơn trong hạng mục thuế năm nay".

Năm ngoái, Canada xếp ở vị trí thứ hai, nhưng năm nay nước này đã rớt xuống vị trí thứ tư trong xếp hạng. Nguyên nhân chính của sự tụt hạng này là do Canada tăng yêu cầu về mức tài sản ròng và đầu tư đối với chương trình thị thực đầu tư từ tháng 3.

Mua bất động sản ở một quốc gia khác là cách phổ biến để nhà giàu Trung Quốc chuyển tài sản ra nước ngoài. Tiền gửi ngoại tệ và bất động sản là hai lựa chọn đầu tư ở nước ngoài phổ biến nhất của giới nhà giàu Trung Quốc. Theo báo cáo, giới triệu phú Trung Quốc chi trung bình khoảng 800.000 USD để mua một bất động sản ở nước ngoài.

Los Angeles là thành phố được các triệu phú Trung Quốc chuộng mua bất động sản nhất, tiếp theo là New York, Boston và San Francisco.

Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp Los Angeles dẫn đầu danh sách, trong khi New York tăng từ vị trí thứ ba lên thứ hai, đẩy Seattle xuống vị trí thứ tư cùng với San Francisco.

Khi được hỏi về ưu tiên khi mua bất động sản ở nước ngoài, các triệu phú Trung Quốc đặt yếu tố "hiệu quả cao về chi phí" ở vị trí số 1, tiếp theo là giá trị đầu tư và "quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản".

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Màn phản công marketing đỉnh cao biến tính năng thành rủi ro cho đối thủ: Huggies tung “tã dễ mặc”, Pampers cáo buộc tã đó cũng “dễ cởi”

Huggies tung ra một sản phẩm mới nhắm vào các bé từ 1-3 tuổi với một nút gài bên hông, bậc cha mẹ sẽ dễ dàng mặc tã cho những trẻ hiếu động. Sau đó, Pampers tung đoạn quảng cáo với em bé tự cởi tã của mình và “cởi truồng” chạy quanh một bữa ăn sang trọng.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Shark Tank Việt Nam

La Vita sau DD Shark Tank mùa 1: CEO hoa hậu từ chối đầu tư của Shark Phú sau một câu hỏi nhỏ, giờ cửa hàng đạt doanh thu cao nhất 30 triệu đồng/ngày!

Kết thúc màn gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 1, Hoa hậu thể thao Nguyễn Thị Quỳnh được Shark Phú cam kết rót 3 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần La Vita, kèm điều kiện nếu thất bại cô hoa hậu xinh đẹp phải về làm cho Sunhouse.

Đọc thêm