Mỹ tuyên bố không loại Huawei khỏi danh sách đen

11/07/2019 11:16 AM | Thời sự

Một số doanh nghiệp Mỹ được bán hàng cho Huawei nếu nhà chức trách kết luận không có rủi ro an ninh quốc gia.

Mỹ tuyên bố không loại Huawei khỏi danh sách đen

Mỹ tuyên bố sẽ cấp phép cho một số công ty xuất khẩu hàng hoá cho Huawei Technologies thế nhưng sẽ không loại công ty này khỏi danh sách đen về xuất khẩu. Quyết định trên vẫn được đưa ra khi mà các cuộc đối thoại giữa người đứng đầu hai nền kinh tế lớn về vấn đề thương mại được nối lại.

Bộ Thương mại Mỹ công bố sẽ cấp phép cho doanh nghiệp bán hàng hoá cho Huawei trong trường hợp không có mối rủi ro nào với an ninh quốc gia Mỹ, dù rằng Huawei sẽ vẫn phải đương đầu với các biện pháp hạn chế xuất khẩu, theo Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Động thái trên làm rõ cho tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông sẽ cho phép một số công ty Mỹ nối lại việc cung cấp một số sản phẩm cho Huawei sau cuộc gặp của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Osaka vào cuối tháng trước.

Trong ngày thứ Ba, các nhà đàm phán hàng đầu từ cả hai nước đã có cuộc đối thoại qua điện thoại lần đầu tiên từ khi họ tuyên bố khởi động lại đàm phán.

Tuy nhiên ngay cả từ trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ tại Osaka, một số nhà cung cấp Mỹ bao gồm Micron Technology, Intel đã khôi phục lại việc bán một số loại sản phẩm cho Huawei sau khi tìm cách né tránh lệnh cấm.

Các hãng sản xuất chip lợi dụng quy định rằng nếu dưới 25% con chip xuất xứ từ Mỹ, họ sẽ không phải chịu ràng buộc từ lệnh cấm, theo quy định hiện hành.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House đang toan tính gì?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Tư duy ngấm vào máu người thông minh: Tự kỉ luật khiến bạn trở nên xuất chúng, không kỉ luật khiến bạn mất chỗ đứng!

Kỉ luật và tự giác ngắn hạn giúp chúng ta hình thành và phát triển thói quen nhưng về lâu dài sẽ thay đổi cuộc sống của mỗi người. Tuân thủ kỉ luật và tự giác, số phận sẽ quan tâm và đối đãi chúng ta.

Việt Nam có 2 nhà khoa học lọt tốp 100 châu Á

Tạp chí Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách “100 nhà khoa học châu Á điển hình năm 2019”, trong đó có 2 người Việt.

Đọc thêm