Mỹ tuyên bố không loại Huawei khỏi danh sách đen

11/07/2019 11:16 AM | Thời sự

Một số doanh nghiệp Mỹ được bán hàng cho Huawei nếu nhà chức trách kết luận không có rủi ro an ninh quốc gia.

Mỹ tuyên bố không loại Huawei khỏi danh sách đen

Mỹ tuyên bố sẽ cấp phép cho một số công ty xuất khẩu hàng hoá cho Huawei Technologies thế nhưng sẽ không loại công ty này khỏi danh sách đen về xuất khẩu. Quyết định trên vẫn được đưa ra khi mà các cuộc đối thoại giữa người đứng đầu hai nền kinh tế lớn về vấn đề thương mại được nối lại.

Bộ Thương mại Mỹ công bố sẽ cấp phép cho doanh nghiệp bán hàng hoá cho Huawei trong trường hợp không có mối rủi ro nào với an ninh quốc gia Mỹ, dù rằng Huawei sẽ vẫn phải đương đầu với các biện pháp hạn chế xuất khẩu, theo Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Động thái trên làm rõ cho tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông sẽ cho phép một số công ty Mỹ nối lại việc cung cấp một số sản phẩm cho Huawei sau cuộc gặp của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Osaka vào cuối tháng trước.

Trong ngày thứ Ba, các nhà đàm phán hàng đầu từ cả hai nước đã có cuộc đối thoại qua điện thoại lần đầu tiên từ khi họ tuyên bố khởi động lại đàm phán.

Tuy nhiên ngay cả từ trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ tại Osaka, một số nhà cung cấp Mỹ bao gồm Micron Technology, Intel đã khôi phục lại việc bán một số loại sản phẩm cho Huawei sau khi tìm cách né tránh lệnh cấm.

Các hãng sản xuất chip lợi dụng quy định rằng nếu dưới 25% con chip xuất xứ từ Mỹ, họ sẽ không phải chịu ràng buộc từ lệnh cấm, theo quy định hiện hành.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm