Mỹ - Trung Quốc trả đũa lẫn nhau, Dow Jones tương lai giảm mạnh

04/04/2018 10:32 PM | Thời sự

Hợp đồng Dow Jones tương lai (Dow Jones Future) đã tụt mất gần 500 điểm trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc liên tiếp tung ra những biện pháp trả đũa lẫn nhau.

Mỹ - Trung Quốc trả đũa lẫn nhau, Dow Jones tương lai giảm mạnh

Tính tới 17h ngày 4/4 theo giờ Hà Nội, Dow Jones Future đã tụt mất 429 điểm, tương đương 1,8%. Trong khi đó, S&P 500 Future cũng mất 35,25 điểm, tương đương 1,37%. Nasdaq Future cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi mất 115,5 điểm, tương đương 1,82%. Mức sụt giảm mạnh đe dọa thổi bay những thành quả của phiên giao dịch ngày 3/4.

Theo các nhà phân tích, nguy cơ bùng phát chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm này. Trong khi đó, đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/4, chứng khoán châu Á cũng chìm trong sắc đỏ với hàng loạt chỉ số lao dốc. Duy nhất chỉ Nikkei 225 giữ được sắc xanh với 27,26 điểm tăng thêm, tương đương 0,13%.

Ngày 4/4, thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến những biến động mạnh mẽ sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa danh sách 1.300 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ chịu thuế 25%. Dù chưa có hiệu lực ngay lập tức nhưng quyết định này nhanh chóng gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Ngay trong chiều 4/4 theo giờ Hà Nội, Bắc Kinh ngay lập tức đáp trả "sòng phẳng và công bằng" với quyết định của phía Mỹ. Theo đó, 106 mặt hàng, trong đó có những sản phẩm xuất khẩu chủ chốt của Mỹ, tiếp tục được Bắc Kinh đưa vào danh sách chịu thuế tiềm năng. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chưa công bố thời điểm chính thức đánh thuế với hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm