Mỹ rao bán căn penthouse 51 triệu USD trong vụ 1MDB

27/06/2019 10:36 AM | Kinh doanh

Đây là căn hộ tình nghi được mua bằng tiền biển thủ từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của Malaysia...

Mỹ rao bán căn penthouse 51 triệu USD trong vụ 1MDB

Một căn hộ penthouse trị giá 51 triệu USD nằm trong cao ốc Walker Tower ở quận Manhattan của New York vừa được nhà chức trách Mỹ rao bán. Đây là căn hộ tình nghi được mua bằng tiền biển thủ từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của Malaysia.

Theo tin từ Blomberg, các công tố viên và luật sư đại diện cho quỹ ủy thác quản lý bất động sản nói trên đã đề nghị một thẩm phán liên bang ở Los Angeles - người giám sát vụ kiện về tịch biên dân sự đối với căn hộ này - cho phép tiến hành các thủ tục bán căn hộ.

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng căn hộ này được mua vào năm 2014 bởi Khadem Abdulla al Qubaisi, một cựu Giám đốc điều hành của International Petroleum Investment Co., công ty đầu tư thuộc Chính phủ Abu Dhabi.

Al Qubaisi hiện đang ngồi tù với mức án 15 năm ở Abu Dhabi, tờ Wall Street Journal cho hay. Ông này và một đồng phạm cũng phải bồi thường số tiền 336 triệu USD.

Al Qubaisi cũng là cựu Chủ tịch của công ty vận hành nhà hàng và hộp đêm Hakkasan Group. Trong khi đó, Hakksasan được rót số tiền 473 triệu USD biển thủ từ 1MDB vào năm 2012 - theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Kết quả điều tra cho thấy Al Qubaisi được "chống lưng" bởi nhà tài phiệt Low Taek Jho, tức Jho Low, nhân vật được xem là chủ mưu của vụ án biển thủ nhiều tỷ USD khỏi 1MDB.

Ngoài căn penthouse ở Manhattan, Qubaisi còn được cho là đã mua một dinh thự trị giá 31 triệu USD ở khu nhà giàu Beverly Hills ở California, cũng bằng tiền từ 1MDB.

Theo Bình Mình

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm