Mỹ cảnh báo Đức nếu tiếp tục sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei thì sẽ phải trả giá đắt

12/03/2019 09:20 PM | Thời sự

Đức đang mở cánh cửa lớn cho phép Huawei tham gia đấu thầu xây dựng hạ tầng cơ sở mạng 5G tại nước này.

Mỹ cảnh báo Đức nếu tiếp tục sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei thì sẽ phải trả giá đắt

Theo báo cáo của CNN, Mỹ vừa mới đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức, về việc nước này sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.

Đại sứ Mỹ tại Đức, ông Richard Grenell đã gửi một bức tư tới cho Chính phủ Đức, cảnh báo rằng Berlin sẽ phải trả giá đắt nếu quyết định ký hợp đồng cung ứng thiết bị viễn thông với Huawei. Đây không phải lần đầu tiên Mỹ kêu gọi các nước đồng minh ngừng sử dụng những thiết bị viễn thông của Huawei.

Các chuyên gia và giám đốc cấp cao trong ngành công nghiệp viễn thông nhận định rằng Huawei đang dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ 5G, đến mức không thể thay thế đối với nhiều nhà mạng không dây. Các nhà mạng trên khắp thế giới cho rằng chiến dịch chống Huawei của Mỹ đang làm nỗ lực nâng cấp của họ trở nên càng khó khăn hơn.

Vào ngày 7 tháng 3, Đức tuyên bố sẽ không cấm bất kỳ công ty viễn thông nào tham gia đấu thầu xây dựng hạ tầng cơ sở mạng 5G. Quyết định của Đức cũng giống như Vương quốc Anh, mở ra cho Huawei một cơ hội để tham gia. Cả hai quốc gia này đều khẳng định có thể giảm thiểu mọi rủi ro về vấn đề an ninh và bảo mật khi xây dựng mạng 5G.

Trong khi đó, Mỹ vẫn thúc đẩy lệnh cấm sử dụng thiết bị Huawei đối với Anh, Úc, Ba Lan, Liên minh châu Âu và một loạt các quốc gia khác. Những lo ngại về vấn đề an ninh khiến Úc đã cấm hoàn toàn thiết bị của Huawei, và New Zealand chuyển sang hạn chế một phần.

Phía Đức cho biết sẽ có các biện pháp đảm bảo an ninh, nếu như thiết bị viễn thông của Huawei được sử dụng trong hệ thống 5G tại nước này. Thủ tướng Angela Merkel nhấn mạnh sẽ có biện pháp ngăn chặn để Huawei không bàn giao thông tin cho Chính phủ phía Trung Quốc.

Cũng mới đây, Huawei đã khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc ban hành lệnh cấm mà không thông qua một phiên tòa xét xử nào, do đó đây là hành động vi hiến. Những động thái này ngày càng đẩy căng thẳng giữa Mỹ và Huawei lên cao.

Tuy nhiên, Mỹ cũng không thể nào cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei. Ngay cả khi Chính phủ Mỹ và các nhà mạng viễn thông lớn không sử dụng thiết bị của Huawei nữa, thì vẫn còn có các nhà mạng và công ty cung cấp dịch vụ nhỏ hơn đang sử dụng thiết bị của Huawei, do có giá thành rất rẻ.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm