Mỹ: Bé gái may mắn thoát khỏi tay kẻ bắt cóc vì yêu cầu hắn đọc mật mã gia đình

12/11/2018 04:22 PM | Thời sự

Việc dạy cho trẻ em một thứ mật mã riêng giữa những người trong gia đình có thể sẽ giúp chúng tự giải nguy cho bản thân khi bị những kẻ bắt cóc nhòm ngó ở nơi công cộng.

Mỹ: Bé gái may mắn thoát khỏi tay kẻ bắt cóc vì yêu cầu hắn đọc mật mã gia đình

Trong những bài viết dạy con nhỏ cách phòng thân, người ta thường nhắc đến việc nghĩ ra một mật mã riêng giữa bố mẹ và con cái, để đề phòng những kẻ bắt cóc đóng giả làm người nhà đến đón trẻ đi khi đang ở trường hoặc nhiều nơi công cộng khác. Tuy nhiên, không nhiều gia đình áp dụng cách này, vì cho là trẻ em còn nhỏ và sẽ khó nhớ được những mật mã đó.

Vào chiều 7/11, bé gái 11 tuổi ở hạt Pinal, bang Arizona, Mỹ đang chơi cùng bạn gần công viên thì một người đàn ông lái chiếc SUV màu trắng tiếp cận hai đứa trẻ. Theo tờ Fox cho biết, người đàn ông khoảng 40 tuổi, để râu ngắn, khẳng định các anh trai của cô bé đã bị tai nạn nghiêm trọng và yêu cầu đi cùng ông ta đến gặp các anh.

Không vội tin lời người lạ, cô bé nhanh trí đã yêu cầu người đàn ông đọc "mật mã", và đương nhiên điều đó đã gây khó khăn cho hắn ta. Vì không biết câu trả lời, tên này lộ ra bộ mặt thật là một kẻ bắt cóc và nhanh chóng chuồn đi mất.

Mỹ: Bé gái may mắn thoát khỏi tay kẻ bắt cóc vì yêu cầu hắn đọc mật mã gia đình - Ảnh 1.

Công viên tại hạt Pinal, bang Arizona, Mỹ; nơi xảy ra vụ việc


"Chúng tôi đã nói với con một mật mã riêng và lần này chính nó đã cứu mạng con bé", Brenda James, mẹ của bé gái cho biết. "Con bé cũng kể với tôi rằng người đàn ông đó đã cố đưa nó đi".

"Mặc dù trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con gái mình sẽ phải dùng đến "mật mã", nhưng rất may cô bé vẫn nhớ và biết cách sử dụng nó", cô James chia sẻ.

Theo lời những đứa trẻ khác trong khu phố kể lại, chiếc SUV màu trắng nói trên đã lượn lờ trong công viên vài lần trước khi dừng lại chỗ bé gái 11 tuổi. Tên tài xế che gần kín khuôn mặt khi nói chuyện với đứa trẻ để đề phòng ai đó nhìn thấy và bại lộ danh tính của mình.

Cảnh sát trưởng hạt Pinal - Mark Lamb đã dành lời khen ngợi cho bố mẹ của bé gái vì đã giáo dục tốt và luôn nhắc nhở con nhỏ của mình về "những người lạ nguy hiểm". Ông còn nói thêm: "Chúng tôi hi vọng sau khi sự việc này xảy ra, các bậc cha mẹ sẽ chú trọng hơn đến việc trò chuyện với con cái và đưa ra giải pháp nào đó để đề phòng những tình huống nguy hiểm".

Hiện tại, cảnh sát hạt Pinal vẫn đang tiếp tục theo dõi và truy tìm nghi phạm trong vụ việc.

Theo Chan

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm