Muốn thành công và nhanh chóng giàu có, hãy làm theo 5 bài học của vị chủ tịch li dị vợ này

13/05/2019 10:01 AM | WeLearn

Gửi những người đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, đừng lãng phí tuổi trẻ, sức lực đầu tư vào những thứ vô bổ. Còn trẻ, còn khỏe, hãy đặt những viên gạch làm nền tảng cho sự thành công cuộc đời mình…

Muốn thành công và nhanh chóng giàu có, hãy làm theo 5 bài học của vị chủ tịch li dị vợ này

Mỗi người trong chúng ta ai cũng muốn có được sự thành công đáng để tự hào nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Nếu bạn chưa biết mình cần phải làm gì để có được thành công thì hãy lắng nghe những lời khuyên chân thành đến từ vị chủ tịch người Trung Quốc dưới đây để hiểu thêm về bí quyết thành công của họ.

"34 tuổi, là chủ tịch ở một chi nhánh của ngân hàng, đã ly dị. Ở đây, tôi muốn đưa ra cho các bạn trẻ một số lời khuyên nhỏ, đặc biệt là các cô gái trẻ, có hữu ích hay không cũng không dám nói trước, chỉ thật tình hi vọng mỗi người sẽ không phụ sự lựa chọn của mình."

1. Đang tuổi học tập thì nên cố gắng đọc sách, đừng nghĩ đông nghĩ tây rằng nó vô dụng, bạn có bằng cấp tốt, công việc ổn định, vị trí của bạn sẽ quyết định số phận của bạn, về sau bạn muốn gì đều sẽ có khả năng có được. Đây gọi là rồng xứng với rồng, phượng xứng với phượng, là lẽ thường.

2. Đừng lập gia đình sớm, đừng tin vào mấy câu chuyện ngôn tình, đời không như phim đâu. Nhiều khi, nhìn vào thực tế trong thực tế không phải là không tốt, vì gạo, dầu và muối trong cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng như bạn nghĩ.

Muốn thành công và nhanh chóng giàu có, hãy làm theo 5 bài học của vị chủ tịch li dị vợ này - Ảnh 1.

3. Lúc tuổi còn nhỏ, nên nghe lời ba mẹ một chút, đấy là sự thật. Không có người cha mẹ nào là không yêu thương con cái của mình, bọn họ ăn muối còn nhiều hơn bạn ăn cơm rất nhiều, lời nói của bọn họ không phải là không có lý. Sau này nếu nhìn lại, bạn sẽ thấy, bạn giống hệt cha mẹ của mình ngày trước.

4. Lúc mới đi làm, không cần để ý tới tiền lương quá nhiều, trừ khi bạn thật sự túng thiếu. Ở nơi làm việc sẽ có rất nhiều cay đắng, rất nhiều ngọt ngào, cũng rất nhiều chuyện bất bình. Thay vì phàn nàn, bạn nên hi vọng mình sẽ trưởng thành hơn sau mỗi lần gặp chuyện, người lãnh đạo không muốn mình có một nhân viên suốt ngày chỉ biết nghĩ tiêu cực.

5. Học cách ăn mặc tinh tế và thoải mái. Khi bước vào đời, sẽ không ai quan tâm quá khứ, họ chỉ nhìn vào hiện tại của bạn. Không ai là không thích những gì tinh xảo đẹp đẽ cả, đặc biệt là khi bạn có một nội tâm phong phú. Tại sao không?

Muốn thành công và nhanh chóng giàu có, hãy làm theo 5 bài học của vị chủ tịch li dị vợ này - Ảnh 2.

Còn nữa, ngay cả khi chỉ giúp đỡ người khác được một xíu, tôi đã cảm thấy rất hạnh phúc rồi. Tôi thật sự hi vọng, tương lai của mọi người sẽ do chính họ nắm giữ. Có rất nhiều người bạn đã nhắn tin cho tôi. Nếu mọi người có gì thắc mắc, tôi rất sẵn sàng để giải thích. Không nhất thiết là sẽ đúng, vì mỗi người chúng ta lại có cái nhìn khác nhau về một vấn đề. Hiện tại, tôi thật lòng muốn chia sẻ với mọi người một câu, không có gì là hoàn hảo cả, không có gì".

Để có được thành công không phải là điều dễ dàng. Thành công cũng phải tự nhiên mà có được. Nó đòi hỏi con người phải có sự phấn đấu, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ. Có người nói rằng, thành công không phải là đích đến, đó là quá trình. Chỉ cần chúng ta hết mình trong công việc, cố gắng hoàn thành bằng tất cả khả năng có thể, đó đã là một thành công lớn rồi.

Theo CÔNG HIẾU

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm