Muốn kéo dài một mối quan hệ, đừng im lặng và đừng giữ bí mật: Chỉ 1 phút để học 5 cách duy trì tình bạn bền vững!

17/04/2019 10:20 AM | Sống

Cái đáng sợ nhất của một mối quan hệ ổn định lại chính là sự ổn định.

Muốn kéo dài một mối quan hệ, đừng im lặng và đừng giữ bí mật: Chỉ 1 phút để học 5 cách duy trì tình bạn bền vững!
Ảnh minh họa: Timlahan

1. Đừng suy nghĩ

Bạn là người theo chủ nghĩa cầu tiến và muốn tất cả mọi thứ trong cuộc đời bạn phải thật hoàn hảo?

Bạn muốn thay chiếc điện thoại của mình thành Iphone 4, sau đó là Iphone 5 rồi lại Iphone 6. Việc thay đổi liên tục quyết định của mình như vậy khiến bạn rất khó đạt được sự - thỏa - mãn - trong - thực - tại.

Đối với một mối quan hệ, chìa khóa để thành công trọn vẹn là không được phép nghĩ quá nhiều về nó. Bất kì mối quan hệ nào cũng theo biểu đồ lúc lên và xuống ( giống như cuộc đời bạn, giá xăng dầu và độ nhan sắc của hoa hậu vậy ).

Cách duy nhất để giữ một mối quan hệ lúc nó đang đi xuống thật ra lại là đừng làm gì cả. Khi nó đã chạm đáy, tức khắc mọi thứ sẽ đi lên.

2. Đừng im lặng

Có một hình phạt đáng sợ nhất trong lịch sử loài người: Đó là nhốt một người trong căn phòng trắng không đồ đạc, không người và để anh ta tự chết trong suy nghĩ của mình.

Cái đáng sợ nhất của một mối quan hệ ổn định lại chính là sự ổn định. Để giao tiếp thành công cần có sự hợp tác của cả hai bên. Và tin mình, cho dù có khó khăn như thế nào trong hiện tại nhưng đó là sự cố gắng xứng đáng.

Muốn kéo dài một mối quan hệ, đừng im lặng và đừng giữ bí mật: Chỉ 1 phút để học 5 cách duy trì tình bạn bền vững! - Ảnh 1.

3. Đừng giữ bí mật

Nếu mình giữ bí mật về bản thân, chẳng phải mình trông sẽ bí ẩn trong mắt đối phương hơn sao?

Nếu mình không giữ bí mật, chẳng phải mình cho phép đối phương biết quá nhiều về mình hay sao?

Đầu tiên, cho mình hỏi thông tin về bạn: Bạn có phải là tổng thống không?

Nếu bạn muốn bản thân trở nên bí ẩn, tốt nhất bạn nên giữ mối quan hệ này thành người lạ mới quen.

Nếu bạn không muốn người đó biết quá nhiều về bạn. Vậy thì bạn không cần đến mối quan hệ này đâu. Vì bản chất của mối quan hệ là cơ hội để lấy một cái gì đó của đối phương và bạn nhận lại được cái gì đó. Nếu bạn thấy mình đã đầy đủ, bạn nên đi một mình thì tốt hơn.

4. Đừng ngừng phát triển bản thân

Bạn có ước mơ của riêng mình, thực hiện nó.

Bạn có niềm vui của riêng mình, tận hưởng nó.

Bạn có nỗi buồn của riêng mình, chịu đựng nó.

Bạn có thử thách của riêng mình, vượt qua nó.

Không ai là hoàn hảo. Chỉ có những người cố gắng hoàn thiện bản thân hằng ngày để tìm thấy mình trong một phiên bản tốt hơn.

Khi bạn học cách tự phát triển bản thân là bạn tạo ra 1 cơ hội để 'refresh' mối quan hệ của bạn ( và tất cả mọi thứ trên đời ) trở nên tốt hơn.

Nếu không tin, cứ thử đi. Bạn sẽ bất ngờ trước khung cảnh xung quanh mình khi đạt được nó.

Muốn kéo dài một mối quan hệ, đừng im lặng và đừng giữ bí mật: Chỉ 1 phút để học 5 cách duy trì tình bạn bền vững! - Ảnh 2.

5. Đừng ngừng yêu thương

Ôm khi cần. Mắng khi ghét. Khóc khi thất vọng và hạnh phúc khi được yêu thương.

Không ai ghét một người cả đời và không ai yêu thương một người cả đời cả. Sẽ không có cụm từ "mối quan hệ thành công" mà chỉ có cụm từ "tiếp tục mối quan hệ".

Vì hạnh phúc là một quá trình, không phải là điểm đến. Bạn muốn dừng xe ở điểm nào là do bạn quyết định, không phải do cái xe.

Nguyễn Mỹ Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm