Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

26/08/2018 08:44 AM | Thời sự

Lãi suất tiền gửi có diễn biến trái chiều, sự chênh lệch giữa các ngân hàng cũng khá lớn. Như kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Lãi suất huy động thị trường 1 đang có diễn biến khá trái chiều trên hệ thống ngân hàng trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất, một số khác mới đây, điển hình là MB và VPBank lại bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất (chủ yếu kỳ hạn ngắn).

Theo thống kê của chúng tôi, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tại hệ thống NHTM hiện phổ biến từ 4,1% cho đến 5,5%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng phổ biến từ 4,6% đến 5,5%. Lãi suất kỳ hạn 4 tháng, 5 tháng không chênh lệch nhiều với 3 tháng.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng phổ biến từ 5,1% đến 7,4%. Còn lãi suất tiết kiệm 9 tháng từ 5,5% đến 7,8%. Ở kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng phổ biến từ 6,5% đến 8%, tuy nhiên, nhiều nhà băng yêu cầu một số điều kiện đi kèm như có số tiền gửi lớn từ 100 tỷ, 200 tỷ trở lên.

Quan sát cho thấy, các ngân hàng nhỏ như VietCapitalbank, BacABank, NCB, OCB,...thường nằm trong top có mức lãi suất cao nhất ở các kỳ hạn ngắn.

Mặc dù VietinBank và BIDV đều đã có động thái điều chỉnh tăng, nhưng lãi suất tại 2 ngân hàng này cùng với Vietcombank, LienVietPostBank, Agribank vẫn đang thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

 Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Theo Diệp Trần

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm