Muốn giàu như CEO Facebook, thuộc lòng ngay 6 bài học "xương máu" mà anh học được

19/11/2017 10:30 AM | Kinh doanh

Dù còn trẻ nhưng Mark Zuckerberg quả thật xứng đáng là tấm gương truyền cảm hứng cho tất cả những ai nuôi ước mộng vươn xa tầm tay trên thế giới.

Muốn giàu như CEO Facebook, thuộc lòng ngay 6 bài học "xương máu" mà anh học được

Mark Zuckerberg vốn đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là giới trẻ khi nổi tiếng là một trong những CEO trẻ tuổi và thành công nhất thế giới. Thậm chí, tổng tài sản của anh cũng đã đạt đến tầm tỷ phú, đứng trong top 5 người giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Để có được thành công mơ ước như ngày hôm nay, tất nhiên Mark đã phải đánh đổi bằng những nỗ lực và hy sinh không đếm xuể, gây dựng Facebook từ một trang web tự tạo "chơi" trong buồng ký túc xá tại trường Harvard cho tới một mạng xã hội 2 tỷ người dùng, với tổng giá trị thương hiệu lên tới hàng trăm tỷ USD.

Với những gì mà mình đã làm được, Mark cũng đã để lại cho thế hệ trẻ nhiều câu nói truyền cảm hứng được rất nhiều người tâm đắc và học tập theo, làm phương châm trong cuộc sống. Hãy thử đọc và suy ngẫm, nếu muốn thử nghĩ và làm lớn để gây dựng một tương lai vững chắc cho bản thân nhé.

1. Muốn đi nhanh hay đi một mình, nhưng muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.

2. Dũng cảm không phải là không biết sợ, mà là biết đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi đó.

3. Muốn thành công, hãy tập "làm lớn" ngay từ trong suy nghĩ của mình.

4. Tập trung vào thứ quan trọng và cốt lõi nhất về lâu về dài, chứ đừng để cám dỗ trước mắt làm lu mờ mục đích chính.

5. Nói ít làm nhiều, và cuối cùng thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

6. Đừng để những khuôn phép cứng nhắc cản trở bước chân của mình, mà hãy biết cách phá vỡ chúng để chạm tay đến thành công.

Theo NPQM

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Con trai cựu CEO Pepsi Phạm Phú Ngọc Trai: Có nhóm máu A, B, O nhưng không có máu lãnh đạo!

Ba lần khởi nghiệp của "công tử nhà giàu" từ trứng nước.

Đọc thêm