Muốn giàu như CEO Facebook, thuộc lòng ngay 6 bài học "xương máu" mà anh học được

19/11/2017 10:30 AM | Kinh doanh

Dù còn trẻ nhưng Mark Zuckerberg quả thật xứng đáng là tấm gương truyền cảm hứng cho tất cả những ai nuôi ước mộng vươn xa tầm tay trên thế giới.

Muốn giàu như CEO Facebook, thuộc lòng ngay 6 bài học "xương máu" mà anh học được

Mark Zuckerberg vốn đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là giới trẻ khi nổi tiếng là một trong những CEO trẻ tuổi và thành công nhất thế giới. Thậm chí, tổng tài sản của anh cũng đã đạt đến tầm tỷ phú, đứng trong top 5 người giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Để có được thành công mơ ước như ngày hôm nay, tất nhiên Mark đã phải đánh đổi bằng những nỗ lực và hy sinh không đếm xuể, gây dựng Facebook từ một trang web tự tạo "chơi" trong buồng ký túc xá tại trường Harvard cho tới một mạng xã hội 2 tỷ người dùng, với tổng giá trị thương hiệu lên tới hàng trăm tỷ USD.

Với những gì mà mình đã làm được, Mark cũng đã để lại cho thế hệ trẻ nhiều câu nói truyền cảm hứng được rất nhiều người tâm đắc và học tập theo, làm phương châm trong cuộc sống. Hãy thử đọc và suy ngẫm, nếu muốn thử nghĩ và làm lớn để gây dựng một tương lai vững chắc cho bản thân nhé.

1. Muốn đi nhanh hay đi một mình, nhưng muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.

2. Dũng cảm không phải là không biết sợ, mà là biết đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi đó.

3. Muốn thành công, hãy tập "làm lớn" ngay từ trong suy nghĩ của mình.

4. Tập trung vào thứ quan trọng và cốt lõi nhất về lâu về dài, chứ đừng để cám dỗ trước mắt làm lu mờ mục đích chính.

5. Nói ít làm nhiều, và cuối cùng thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

6. Đừng để những khuôn phép cứng nhắc cản trở bước chân của mình, mà hãy biết cách phá vỡ chúng để chạm tay đến thành công.

Theo NPQM

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm