Muốn giảm cân nhanh chóng mà không phải nhịn ăn, hãy áp dụng ngay phương pháp "ăn bằng mũi" này

25/02/2017 08:19 PM | Sống

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra, việc ngửi loại quả này sẽ giúp bạn đánh bay cơn đói đang hoành hành, từ đó giảm cân dễ dàng.

Muốn giảm cân nhanh chóng mà không phải nhịn ăn, hãy áp dụng ngay phương pháp "ăn bằng mũi" này

Liệu pháp giảm căng thẳng, stress bằng tinh dầu, hương thơm không còn xa lạ với chúng ta bởi chúng tác động tích cực đến hệ thần kinh và xua tan sự mệt mỏi một cách thần kỳ.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, ngửi hương thơm - đặc biệt là chuối, bạc hà, táo... cũng khiến bạn no cái bụng không? Nếu bạn không tin thì cùng tìm hiểu ngay!

Có thể thoạt nghe bạn cho rằng phương pháp này vô cùng ngớ ngẩn nhưng theo nghiên cứu của Alan R. Hirsch - giám đốc của khoa thần kinh khứu giác và vị giác tại Chicago (Mỹ) đã chứng minh luận điểm này.

Cụ thể, ông đã tiến hành thử nghiệm trên 3.000 tình nguyện viên và khi họ đói, họ sẽ được yêu cầu ngửi hương thơm của 1 vài loại trái cây, rau lá... số khác sẽ ngửi hương thơm thức ăn.

Kết quả cho thấy, những người ngửi các mùi như táo, chuối, bạc hà... thường cảm thấy đói ít hơn sau đó.

Theo lý giải của các chuyên gia, khi bạn ngửi các loại trái cây như chuối, táo hay lá bạc hà... thần kinh khứu giác của bạn sẽ đánh lừa các giác quan, giúp bạn như có cảm giác đang ăn thực sự, từ đó xoa dịu cơn đói đang hoành hành.

Vì thế, hỡi ôi các tín đồ đang muốn giảm cân, hãy áp dụng ngay phương pháp thần thánh này. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ đấy!

Theo Ken

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm