Muốn đội mũ quan, phải chịu sức nặng của nó: Phạm Băng Băng vì muốn da đẹp mà ngày ngày đắp mặt nạ, Châu Huệ Mẫn vì muốn thay đổi mà chịu nhịn ăn

07/11/2018 10:30 AM | Sống

Công việc và cuộc sống, đều cần phải bỏ thời gian để học tập.

Muốn đội mũ quan, phải chịu sức nặng của nó: Phạm Băng Băng vì muốn da đẹp mà ngày ngày đắp mặt nạ, Châu Huệ Mẫn vì muốn thay đổi mà chịu nhịn ăn
Ảnh minh họa: sunxinbiu

Muốn đội mũ quan thì tất phải chịu được sức nặng của nó. Giấc mơ dù có lớn đến đâu, khó tưởng tượng đến đâu, chỉ cần bạn đặt ra kế hoạch, thực hiện từng bước từng bước một, cuối cùng bạn sẽ làm được. 

Muốn một hạnh phúc to lớn thì những chuyện nhỏ mà bạn phải chịu đựng cũng sẽ càng nhiều.

Hạnh phúc sẽ tiến hóa, cùng với sự tăng lên của tuổi tác và kinh nghiệm, thì hạnh phúc mà bạn muốn cũng khác, và khi chúng ta muốn có được thứ hạnh phúc mà mình mong ước, liệu chúng ta có chịu vì hạnh phúc ấy mà hi sinh cho xứng đáng hay không?

Động lực của bạn có đủ lớn để gánh vác được ham muốn hạnh phúc đó không?

Muốn đội mũ quan, phải chịu sức nặng của nó: Phạm Băng Băng vì muốn da đẹp mà ngày ngày đắp mặt nạ, Châu Huệ Mẫn vì muốn thay đổi mà chịu nhịn ăn - Ảnh 1.

Chúng ta thường luôn ngưỡng mộ những kì tích mà người khác tạo ra, nhưng lại chưa bao giờ nghĩ đến những nỗ lực mà họ phải cố gắng đằng sau sự thành công ấy.

Phạm Băng Băng vì muốn bảo vệ làn da của mình, không bao giờ ăn dầu mỡ hay uống café, lúc nào cũng chú ý tới vấn đề chống nắng, vào nhà là kéo rèm, ngày nào cũng đắp mặt nạ; Châu Huệ Mẫn vốn béo ú, bốn mắt (cận), từng bước từng bước nhịn ăn, rồi chạy bộ, mới từ con vịt xấu xí biến thành thiên nga trắng.

Bạn tôi, Đại Nhân Vợ, vì muốn đẹp hơn, khống chế ăn uống suốt nửa năm ròng, kiên trì tập thể thao, và nhờ vậy cô ấy gầy được 10 kg.

Những người phụ nữ có khao khát và động lực để thực hiện khao khát đó, mới đạt được hạnh phúc mình muốn.

Muốn đội mũ quan, phải chịu sức nặng của nó: Phạm Băng Băng vì muốn da đẹp mà ngày ngày đắp mặt nạ, Châu Huệ Mẫn vì muốn thay đổi mà chịu nhịn ăn - Ảnh 2.

Hạnh phúc sẽ không vì bạn là phụ nữ mà chăm chút quan tâm đến bạn.

Công việc và cuộc sống, đều cần phải bỏ thời gian để học tập.

Trước khi muốn thứ gì đó, hãy tự hỏi bản thân mình: Có thể quản lý được thời gian hay không? Xử lý được mối quan hệ quanh mình hay không, buông bỏ đố kỵ để học tập ưu điểm từ người khác hay không? Mỗi một thành tích, đều là sự tích lũy của từng chút từng chút kiên trì và nỗ lực hàng ngày của bạn, như thế, bạn mới có thể đạt được giấc mơ của mình.

Vì khao khát hạnh phúc, phải nỗ lực để thực hiện, để kiên trì, như vậy chúng ta mới thấy được cuộc đời mà chúng ta muốn.

Đôi khi cũng không dám chắc, không phải chúng ta không dám hỏi bản thân mình câu hỏi ấy, mà là có thể bước lên phía trước một bước, để đi tìm đáp án hay không.

*Bài viết được trích từ cuốn sách "Bình thản yêu trong thế giới hỗn loạn" của Tống Liễu Gia.

Tống Liễu Gia

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?

Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.

Triết lý đáng ngưỡng mộ của nông dân Trung Quốc không ngại dùng túi Gucci, ở villa, chạy Land Rovers: 'Chúng tôi muốn tận hưởng cuộc sống'

Từng là biểu tượng của nghèo đói, những người nông dân Trung Quốc hiện đang trở thành lực lượng tiêu dùng chính của cả nước.

Case study

Startup bằng tiền bảo hiểm đền bù cháy nhà, vị giáo sư triết học "đổi đời" nhờ sáng chế ra loại phụ kiện siêu đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho smartphone

Popsocket đang được bán rộng rãi tại Amazon, Best Buy, Target, Walmart và hàng chục chuỗi bán lẻ khác. Doanh số tăng vọt từ 30.000 cái trong năm đầu tiên lên 35 triệu sản phẩm chỉ trong năm ngoái. Barnett đã thu về hơn 240.000 USD trong năm đầu kinh doanh và doanh số của công ty tăng liên tục… 800% mỗi năm.

Bamboo Airways chính thức có giấy phép bay

Bộ GTVT vừa chính thức cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (KDVCHK) cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

Đọc thêm